Venezuela thẳng tay bắn hạ máy bay mang số hiệu Mỹ nghi chở ma túy

  • 09/07/2020 11:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Tư lệnh tác chiến chiến lược thuộc Bộ Quốc phòng Venezuela (CEOFANB) ngày 8-7 tuyên bố, họ đã bắn rơi một chiếc máy bay mang số hiệu Mỹ xâm phạm không phận nước này.
Xác chiếc máy bay bị không quân Venezuela bắn hạ, ngày 8-7-2020

Xác chiếc máy bay bị không quân Venezuela bắn hạ, ngày 8-7-2020

“Bộ Tư lệnh phòng không hợp nhất đã phát hiện một máy bay mang số hiệu Mỹ xâm phạm không phận Venezuela đêm 8-7 (giờ địa phương), và đã phái các chiến đấu cơ vô hiệu hóa nó”, Sputnik trích thông báo trên Twitter của CEOFANB cho biết.

Hình ảnh được CEOFANB công bố cho thấy xác chiếc máy bay bị bắn hạ có số hiệu N339AV ở đuôi.

Sputnik dẫn dữ liệu từ trang Flightradar chỉ rõ, đây là chiếc máy bay tư nhân Hawker 800 đang thực hiện chuyến bay từ bang Toluca của Mexico tới hòn đảo Cozumei thuộc vùng biển Caribbean.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về địa điểm máy bay bị bắn hạ, cũng như số lượng hành khách và hàng hóa được chở. Nhưng Sputnik nhận định đây có thể là máy bay chở ma túy, bởi quân đội Venezuela hồi tháng trước cũng đã bắn hạ một chiếc máy bay tương tự.

Mỹ hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến thông tin trên.

Năm 2013, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ký đạo luật bắn rơi mọi máy bay thuộc các tổ chức tội phạm buôn ma túy xâm phạm không phận nước này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục