Venezuela đập tan âm mưu ám sát Tổng thống Maduro

  • 27/06/2019 10:35
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố chính quyền Venezuela đã bắt giữ những đối tượng liên quan đến âm mưu đảo chính bất thành mới nhất tại nước này.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nhận được sự ủng hộ của quân đội nước này

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nhận được sự ủng hộ của quân đội nước này

Hôm 26-6, Bộ trưởng Thông tin Venezuela, ông Jorge Rodriguez, cho hay, các lực lượng đối lập được Mỹ, Colombia và Chile hậu thuẫn, đã lên kế hoạch tiến hành lật đổ và ám sát Tổng thống Maduro để đưa Tướng về hưu Raul Baduel hiện đang bị giam giữ trong tù lên nắm quyền.

Bộ trưởng Rodriguez cho biết, kế hoạch có sự tham gia của cả sĩ quan quân đội đang tại ngũ và đã nghỉ hưu với âm mưu tiến hành đảo chính trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến 24-6-2019.

“Chúng tôi đã vạch trần, triệt phá và bắt giữ một băng đảng phát xít và khủng bố có kế hoạch tấn công xã hội và nền dân chủ Venezuela. Chúng tôi đã theo dõi nhóm tội phạm này trong 14 tháng”, Tổng thống Maduro phát biểu trên truyền hình nhà nước ngày 26-6.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn phản đối Tổng thống Maduro bắt đầu diễn ra ở Venezuela vào ngày 21-1-2019 ngay sau khi ông tuyên thệ nhậm chức. Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido sau đó tuyên bố là “tổng thống lâm thời” của nước này.

Mỹ và một số nước phương Tây nhanh chóng ủng hộ tuyên bố của ông Guaido, trong khi Nga, Trung Quốc và một loạt các quốc gia khác đã lên tiếng ủng hộ ông Maduro với tư cách là tổng thống hợp pháp duy nhất của Venezuela.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục