Về thông tin "cô gái trẻ điều khiển xe Camry gây tai nạn khiến 3 người chết"

  • 01/03/2016 18:56
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài

ANTĐ - Quá trình điều tra, CQĐT CAQ Long Biên, Hà Nội, có sự phối hợp của CQĐT Bộ Công an, phòng nghiệp vụ CATP cùng Viện KSND quận có đủ căn cứ xác định người điều khiển chiếc xe Camry gây ra vụ tai nạn thương tâm tại phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, chính là Nguyễn Quang Vinh, không phải là cô gái trẻ ngồi trên xe như thông tin đồn đoán. 

Như ANTĐ thông tin, chiều 1-3, CQĐT CAQ Long Biên đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giữ hình sự Nguyễn Quang Vinh (39 tuổi, trú tại đường Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề), để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (theo Điều 202 BLHS). Trước đó, CQĐT đã khởi tố vụ án hình sự cũng về tội danh nêu trên.

Trao đổi với PV ANTĐ xung quanh thông tin, dư luận cho rằng: “1 cô gái trẻ mới là người điều khiển chiếc xe Camry gây ra vụ tai nạn”, Thượng tá Nguyễn Viết Chức – Phó trưởng CAQ Long Biên khẳng định: “Căn cứ kết quả điều tra, khám nghiệm, phân tích hình ảnh camera ghi tại hiện trường, lời khai của đối tượng, người liên quan cùng các nhân chứng, CQĐT có cơ sở kết luận người điều khiển xe Camry gây ra tai nạn chính là Nguyễn Quang Vinh”.
Chị N.P.A được CQĐT CAQ Long Biên mời đến làm việc, chiều 1-3

Chị N.P.A được CQĐT CAQ Long Biên mời đến làm việc, chiều 1-3

Chị N.P.A được CQĐT CAQ Long Biên mời đến làm việc, chiều 1-3

Theo CQĐT, cô gái trẻ có mặt trên xe ô tô thời điểm xảy ra vụ tai nạn là N.P.A (25 tuổi), cháu của Nguyễn Quang Vinh. Khi chiếc xe ô tô rời khỏi điểm rửa xe trên phố Hoàng Như Tiếp, đối tượng Vinh ngồi ở ghế lái, còn N.P.A ngồi ở ghế sau.

“Sau khi xảy ra tai nạn, N.P.A về nhà kể lại sự việc với mẹ. Nghe xong, mẹ của P.A đã yêu cầu con gái đến ngay cơ quan Công an để làm việc. Diễn tiến N.P.A lúc từ trên ô tô bước xuống, rồi việc người nhà bảo đến cơ quan Công an, khiến dư luận hiểu không đúng, cho rằng cô gái này là thủ phạm gây ra vụ tai nạn”, Thượng tá Nguyễn Viết Chức nêu rõ và nhấn mạnh, cùng với kết quả điều tra, khám nghiệm, CQĐT đề nghị người dân ai có thêm thông tin, hình ảnh, bằng chứng về vụ tai nạn, hãy cung cấp đến CAQ Long Biên để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Xung quanh thông tin cho rằng sau vụ tai nạn, N.P.A cùng mẹ đẻ đã đến nhà một nạn nhân và “thú nhận” gây ra vụ tai nạn, đại diện CQĐT CAQ Long Biên cho biết không ghi nhận sự việc này. Trong chiều nay 1-3, N.P.A tiếp tục được CQĐT CAQ Long Biên mời đến làm việc.

Tin cùng chuyên mục