Trái với bề ngoài có vẻ “liễu yếu đào tơ”, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada nổi tiếng là người mạnh mẽ, kiên định với tư tưởng cứng rắn, dân tộc chủ nghĩa.
Bà Inada Tomomi sinh ngày 20 tháng 2 năm 1959, là một nữ luật sư, chính trị gia người Nhật Bản.
Bà hiện là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng của Nhật Bản và Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu chính sách của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền.
Bà Inada đã 4 lần trúng cử đại biểu Hạ nghị viện Nhật Bản.
Tốt nghiệp Đại học Waseda năm 1981, bà Tomomi Inada chọn con đường trở thành luật sư và làm việc cho Đoàn luật sư thành phố Osaka, miền nam Nhật Bản năm 1985, rồi chuyển công tác sang Đoàn luật sư Fukui năm 2008.
Tháng 9-2005, với tư cách là ứng cử viên chính thức của LDP, bà Inada trúng cử vào Hạ viện Nhật Bản và tiếp tục tái đắc cử 4 năm sau đó.
Năm 2012, bà được chỉ định làm Bộ trưởng Cải cách hành chính trong nội các của Thủ tướng Abe và giữ vị trí này đến hết tháng 9-2014, rồi được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng nghiên cứu chính sách của LDP.
Chỉ hai năm sau đó, ngày 3-8-2016 Thủ tướng Shinzo Abe chỉ định bà Inada trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản.
Chính quyền Bắc Kinh đang khá cảnh giác trước việc bà Inada được chọn làm Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản.
Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã không ít lần gọi bà Inada là “chính trị gia cánh hữu điển hình” sau những chuyến thăm đền Yasukuni và phát ngôn của bà.
Bà Tomomi Inada kết hôn với luật sư Ryu Inada, bạn học chung tại Đại học Waseda, năm 1989. Ông bà có hai con. Ngoài tham gia các hoạt động chính trị, bà Inada còn viết sách và nhiều bài cho các tạp chí khác nhau về các vấn đề chính trị, pháp lý và lịch sử.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Vẻ đẹp "bông hồng thép" Nhật Bản, bà Tomomi Inada

  • 20/07/2017 15:35
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Vẻ đẹp bề ngoài có phần "mong manh", nhưng thực ra bà Tomomi Inada - nữ Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản nổi tiếng là người mạnh mẽ, kiên định với tư tưởng cứng rắn, dân tộc chủ nghĩa.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC