Về đến Thái Bình, sát thủ Nguyễn Hữu Dưỡng đã nôn ọe

  • 19/02/2012 18:28
  • 3 bình luận
  • Đức Tuấn- Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ -Cả xã Đông Cường trở nên chấn động ngay sau khi kẻ giết người tại của hàng vàng Vững Bắc bị cơ quan công an bắt.

Ngay sau khi giết chết bà chủ tiệm vàng Vững Bắc, hung thủ Nguyễn Hữu Dưỡng đã trở về nhà bố vợ tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, Thái Bình vào khoảng 19h 30 ngày 16-2-2012.

Đồng quê xã Đông Cường đang vào vụ cấy bận rộn, song tất cả dường như bị gác lại bởi câu chuyện tày trời mà Nguyễn Hữu Dưỡng gây nên. Mọi người dân thôn Hoành Từ, xã Đông Cường sáng sớm nay đã kéo đến nhà bố mẹ Dưỡng để động viên, an ủi ông bà. Kể từ khi tin con trai mình làm điều vi phạm pháp luật, ông bà đã trở thành người vô hồn. Sức vóc của người nông dân tay cầy, tay cấy khỏe mạnh cũng không thể gượng dậy được khi cú vấp ngã đau đớn mà con mình gây nên.

Về đến Thái Bình, sát thủ Nguyễn Hữu Dưỡng đã nôn ọe ảnh 1

Ông Nguyễn Hữu Nhiên, chú ruột của đối tượng Dưỡng cho biết: 

"Gia đình khi biết tin từ cháu đã động viên và đưa lên Công an xã tự thú"

Ai sinh ra lại không muốn con mình thành người, có ai ngờ được rằng tất cả công lao bố mẹ vun đắp cho con để một ngày chứng kiến một kết cục đau buồn tột cùng khống thể gượng dậy được. Kẻ phạm tội đã có pháp luật xử lý nghiêm minh. Chính bố mẹ và người thân của Nguyễn Hữu Dưỡng cũng đã nhận thức rõ điều này.

Chính vì thế, cho dù là đứa con ông đứt ruột để ra nuôi nấng, song ông bà và người thân đã động viên đưa con mình lên tự thú với chính quyền để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật ngay sau khi đứa con tội lỗi đã nói về hành vi và tộc ác mà mình gây ra với chủ tiệm vàng Vững Bắc ở Thường Tín, Hà Nội.

Về đến Thái Bình, sát thủ Nguyễn Hữu Dưỡng đã nôn ọe ảnh 2

Người dân thôn Hoàng Từ, hoảng hốt khi biết tin Dưỡng gây nên tội ác

Chúng tôi trở về xã Đông Cường, nơi Nguyễn Hữu Dưỡng sinh ra và lớn lên ngay sau khi cơ quan công an di lý nghi phạm này quay về Hà Nội để làm các thủ tục cần thiết. Bà con thôn, xã đã bàn tán xôn xao. Chị Nguyễn Thị Hồng, thôn Hoành Từ nói: “Chúng tôi quá bất ngờ về việc của Dưỡng gây nên. Bởi xưa nay ở làng quê chưa bao giờ xảy ra chuyện va chạm lớn chứ nói gì đến việc giết người. Thế chẳng hiểu sao cái thằng Dưỡng nó lại dám làm điều ác như vậy”.

Về đến Thái Bình, sát thủ Nguyễn Hữu Dưỡng đã nôn ọe ảnh 3

Hàng xóm khi nghe tin đã đến nhà bố mẹ Dưỡng để động viên, an ủi.

Nguyễn Hữu Dưỡng, kẻ giết chủ tiệm vành Vững Bắc trở về nhà bố vợ đầu tiên vào khoảng 19h30. Sau mấy lời chào hỏi của ông Đỗ Quý Yến (bố vợ Dưỡng), Dưỡng nói “con bị mất cắp hết đồ” rồi nôn ọe...Ông Yến tưởng con rể bị cảm, đã đưa Dưỡng về nhà bố đẻ ở thôn Hoành Từ, xã Đông Cường. 

Khi chúng tôi hỏi Dưỡng có nói gì khi gặp ông không thì ông Yến nói: “Dưỡng không nói gì và do trời tối lạnh nên tôi tranh thủ đưa Dưỡng về nhà bố đẻ rồi quay về luôn. Đến sang nay khi biết con rể mình giết người và bị bắt thì tôi sốc quá. Chẳng biết đầu cuối ra sao, thôi thì việc vi phạm của cháu đến đâu thì đã có pháp luật xử lý…”- ông Yến buồn rầu.

Về đến Thái Bình, sát thủ Nguyễn Hữu Dưỡng đã nôn ọe ảnh 4

 Hiện bố mẹ Dưỡng đã không gượng dậy nổi, ngất lên, ngất xuống kể 

từ khi biết tin con trai thành kẻ sát nhân

Khi chúng tôi hỏi, trước đây Dưỡng có nói chuyện làm ăn gì cho ông biết không, thì ông Yến nói: “Cách đây chưa lâu, Dưỡng có nói rằng con làm ăn kinh doanh, bố có tiền hoặc vay hộ con một ít. Thì mình thương con nên tạo điều kiện cho con cái làm ăn nên đưa cho Dưỡng vào khoảng 3 cây vàng”.

Mọi thông tin chi tiết tại làng quê của sát nhân Nguyễn Hữu Dưỡng sẽ được chúng tôi đăng tải trên báo in ANTĐ, số ra ngày mai (20-2). Kính mời quý độc giả đón xem.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích