• Khi tác giả ngán Trung tâm bảo vệ tác quyền

  Khi tác giả ngán Trung tâm bảo vệ tác quyền

  ANTĐ - Tác quyền nhạc Việt lại được phen dậy sóng khi mới đây nhạc sĩ Phú Quang tuyên bố chấm dứt ủy quyền cho Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) khai thác tác phẩm của mình dưới mọi hình thức vì cho rằng đơn vị này làm việc thiếu rõ ràng và không minh bạch.

 • Ồn ào chuyện tác quyền nhạc Trịnh

  Ồn ào chuyện tác quyền nhạc Trịnh

  ANTĐ - Liên quan đến những ồn ào xung quanh chuyện tác quyền các sáng tác nhạc Trịnh được ca sĩ Khánh Ly hát trong lần tổ chức 2 đêm diễn riêng tại Hà Nội và Đà Nẵng, mới đây phía đơn vị tổ chức chương trình - Công ty Đồng Dao đã chính thức lên tiếng. 

 • Thu phí tải nhạc trên Internet: Công bằng hay hợp thức hóa vi phạm?

  Thu phí tải nhạc trên Internet: Công bằng hay hợp thức hóa vi phạm?

  ANTĐ - Việc thu phí tải nhạc trên Internet sắp áp dụng tới đây (1-11) nhận được sự đồng tình của nhiều người làm âm nhạc. Lần đầu tiên người nghe phải ý thức về việc sẽ phải trả tiền “mua” sản phẩm âm nhạc trên mạng Internet - thứ mà trước đây họ được “xài chùa”. Và cũng là lần đầu tiên những người làm ra sản phẩm âm nhạc sẽ được hưởng lợi từ những sản phẩm phát hành trên mạng. Tuy nhiên, sắp đến ngày việc thu phí được áp dụng, vẫn còn những nghi ngờ về việc quy định liệu có đạt được sự đồng thuận về lợi ích giữa các bên liên quan.