Vang đỏ cải thiện trí nhớ

ANTĐ - Một chất được tìm thấy trong rượu vang đỏ là resveratrol có thể chống lão hóa, cải thiện trí nhớ. 

Theo các nhà nghiên cứu Đức, những người thừa cân được bổ sung resveratrol sau 6 tháng đã cải thiện trí nhớ và lượng đường trong máu giảm đáng kể. Ở những người cao tuổi, thường xuyên tiêu thụ resveratrol có tác dụng bảo vệ chức năng nhận thức. Bên cạnh rượu vang đỏ và sôcôla đen, nguồn resveratrol có trong nho đỏ, hạt lạc, quả việt quất và hà thủ ô của Nhật Bản. Một số nghiên cứu khác cũng tìm ra lợi ích của resveratrol với sức khỏe tim mạch và tác dụng chống ung thư, tuy nhiên không có tác dụng kéo dài tuổi thọ.