Vàng bị bán mạnh, chấm dứt đà tăng

  • 05/12/2019 14:10
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi tăng mạnh 2 phiên liên tiếp, giá vàng hôm nay đã chững lại và rơi vào trạng thái giằng co khi lực bán tăng dưới áp lực từ sự phục hồi của thị trường chứng khoán.

Thị trường tài chính thế giới liên tục biến động theo những tín hiệu từ cuộc các nhà lãnh đạo của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc.

Hôm 4/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với báo giới rằng quá trình thương lượng liên quan đến đàm phán thương mại với Trung Quốc đang rất tốt và “chúng ta hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra”.

Bloomberg cùng ngày đưa tin Mỹ và Trung Quốc sắp nhất trí về quy mô thuế sẽ gỡ bỏ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Thông báo này đã trấn an nhà đầu tư và thị trường chứng khoán lập tức phục hồi sau 2 phiên lao dốc. Trước đó, chứng khoán chao đảo khi ngày 3/12 khi Tổng thống Mỹ cảnh báo một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể phải chờ đến sau bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020.

Giá vàng đã chững lại sau 2 phiên tăng mạnh

Giá vàng đã chững lại sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán phục hồi khiến vàng bị bán mạnh, giá vàng vì vậy đã dừng đà tăng. Giá vàng chốt phiên đêm qua tại thị trường Mỹ đã giảm nhẹ xuống 1.474 USD/ounce và sang sáng nay cũng chỉ duy trì trên mức giá này.

Trong nước, giá vàng cũng điều chỉnh nhẹ. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đang giao dịch tại 41,35 – 41,57 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,35 – 41,59 triệu đồng/lượng (Hà Nội), giảm không đáng kể so với chốt phiên hôm qua.

Tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác như DOJI, Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý… giá vàng giảm nhẹ khoảng 10 – 50 nghìn đồng mỗi lượng, theo đó, vàng SJC đang giao dịch phổ biến quanh 41,38 – 41,53 triệu đồng/lượng.

Tin cùng chuyên mục