• Ra mắt Trung tâm Xúc tiến, Quảng bá di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam

  Ra mắt Trung tâm Xúc tiến, Quảng bá di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam

  ANTD.VN - Trung tâm Xúc tiến, Quảng bá di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam vừa chính thức được ra mắt. Trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam, trung tâm ra đời nhằm tổ chức các hoạt động xúc tiến và quảng bá văn hóa phi vật thể, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ hơn nữa giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

 • Triển lãm ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam"

  Triển lãm ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam"

  ANTĐ - Triển lãm ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" do Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phối hợp với Ban quản lý làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 28/3 - 19/4 tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam. 

 • Hành xử có văn hóa giúp ngăn chặn bạo lực

  Hành xử có văn hóa giúp ngăn chặn bạo lực

  ANTĐ - “Con số thống kê lên tới 6.200 người nhập viện vì đánh nhau vào dịp Tết khiến nhiều người bị sốc. Bản thân tôi cũng thấy bất ngờ với con số này nhưng để đánh giá ngay sẽ là hồ đồ”.

 • Kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội: Nhìn từ ngữ văn dân gian

  Kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội: Nhìn từ ngữ văn dân gian

  ANTĐ - Kho tàng di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội vốn phong phú, đặc sắc với các loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian; tập quán xã hội; lễ hội; nghề thủ công... Trong đó, từ câu chuyện ngữ văn dân gian, công tác kiểm kê muốn đạt hiệu quả thì không chỉ dừng ở “thống kê”, “phân loại”.

 • Hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận nghi lễ Chầu văn

  Hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận nghi lễ Chầu văn

  ANTĐ - Tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa diễn ra lễ bế mạc Liên hoan toàn quốc khảo sát nghi lễ Chầu văn của người Việt. Đây là hoạt động do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thị xã Sầm Sơn phối hợp tổ chức với mục đích khảo sát làm căn cứ để hoàn thiện hồ sơ khoa học, tiến tới trình UNESCO công nhận Chầu văn là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.