Vận chuyển ma túy không thành, trốn vào trung tâm cai nghiện

  • 22/01/2021 13:26
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Phát hiện sơ xuất lấy nhầm ba lô không có ma túy, Tòng Văn Phong sợ bị phát hiện đã tự nguyện xin vào trung tâm cai nghiện để trốn tránh sự truy lùng của cơ quan chức năng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm cho biết đã hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ vận chuyển trái phép chất ma túy, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

Sáng 30-10-2020, CAQ Nam Từ Liêm nhận được điện thoại từ chị Vũ Thị V là chủ xe khách V.T chuyên tuyến Sông Mã (Sơn La) - Mỹ Đình (Hà Nội) báo tin về việc có hành khách lấy nhầm balo, để lại trên xe ô tô khách của chị 1 ba lô có chứa các gói bằng nilon nghi là ma túy.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, các trinh sát Đội CSĐT TP về ma túy CAQ Nam Từ Liêm lập tức tiếp cận, tiến hành kiểm tra ba lô, phát hiện bên trong có 4 bọc nilon hình chữ nhật, chứa các viên nén màu hồng (nghi là ma túy “hồng phiến”).

Vận chuyển ma túy không thành, trốn vào trung tâm cai nghiện ảnh 1

Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm ghi lời khai đối tượng Phạm Văn Thuần

Các tổ công tác đã bố trí lực lượng mật phục, bao vây xung quanh khu vực Bến xe Mỹ Đình truy tìm tung tích chủ nhân của chiếc ba lô nói trên. Tuy nhiên đến chiều cùng ngày, khi chiếc xe khách của nhà xe V.T rời bến về Sơn La, không có bất cứ một cuộc điện thoại hay ai đến nhận lại ba lô.

Xác định các đối tượng đã đánh tháo gói “hàng”, chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm chỉ đạo Đội CSĐT TP về ma túy CAQ Nam Từ Liêm xác lập chuyên án truy xét để truy tìm chủ nhân của chiếc ba lô. Giám định sơ bộ, số ma túy trong chiếc ba lô là 36.000 viên ma túy tổng hợp và 1,3kg ma túy đá dạng tinh thể.

Chị V đã cung cấp thông tin chủ nhân của chiếc ba lô là 1 nam thanh niên. Anh ta có 2 chiếc ba lô, lên xe vào khoảng 18h ngày 29-10 tại khu vực chợ Chiềng Khương, huyện Sông Mã đi về Bến xe khách Mỹ Đình. Khi lên xe nam thanh niên đưa cho chị V hai ba lô màu đen cất vào trong cốp xe. Khoảng 4h ngày 30-10, khi về đến Bến xe khách Mỹ Đình, nam thanh niên tự mở cốp xe lấy ba lô và nhờ chị V gọi xe taxi để đi về Từ Sơn, Bắc Ninh.

Vận chuyển ma túy không thành, trốn vào trung tâm cai nghiện ảnh 2

Vận chuyển ma túy không thành, Phong trốn luôn vào trung tâm cai nghiện ma túy

Từ thông tin này, các trinh sát đã tìm được người lái taxi. Theo thông tin người lái xe taxi cung cấp thì trong quá trình nói chuyện điện thoại khi ở trên xe taxi, nam thanh niên hình như tên là Phong, người huyện Sông Mã.

Phối hợp với CAH Sông Mã, các điều tra viên thu được thông tin về một nam thanh niên tên Phong, trú tại xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã. Đáng chú ý, Phong có tên trong danh sách cai nghiện bắt buộc nhưng toàn trốn. Đến ngày 2-11-2020, Phong tự nhiên đến Công an xã xin được đi... cai nghiện.

Đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với công an tỉnh bạn, CAQ Nam Từ Liêm đã xác định Tòng Văn Phong chính là đối tượng để quên ma túy trên xe khách đã triệu tập về cơ quan công an để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Phong khai vận chuyển ma túy thuê cho Phạm Văn Thuần (SN 1989) trú tại xã Mường Hung, huyện Sông Mã. Quá trình điều tra xác định, Thuần có quen biết xã hội với đối tượng Triệu Văn Long (SN 1996) trú tại phường Đồng Nguyên, TX Từ Sơn, Bắc Ninh. Qua nói chuyện Long biết Thuần có nguồn mua ma túy nên Long bảo Thuần mua ma túy bán cho Long để Long bán kiếm lời.

Vận chuyển ma túy không thành, trốn vào trung tâm cai nghiện ảnh 3

Các đối tượng trong vụ án

Khoảng giữa tháng 10-2020, Thuần giao dịch với một đối tượng người Lào, mua 5 túi ma túy dạng Ketamin, với giá 250 triệu đồng/túi và 360 túi “hồng phiến” với giá 1,5 triệu đồng/túi. Thuần thuê Phong xách ma túy đi xe khách đến thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh giao cho Long với tiền công là 130 triệu đồng.

Phong đồng ý và khi xuống Bến xe khách Mỹ Đình, Phong đã xách nhầm ba lô chứa ma túy đến giao cho Long. Nhận hàng thấy không có ma túy, Long có báo lại cho Thuần. Thuần bảo Phong quay lại lấy nhưng Phong sợ bị bắt nên đã nghĩ ra kế trốn vào trung tâm cai nghiện...

Tin cùng chuyên mục