Vận chuyển 6 tạ nấm Lim và Linh Chi, bỏ chạy khi bị lực lượng chức năng phát hiện

  • 21/09/2021 13:14
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Hơn 6 tạ nấm Lim và nấm Linh Chi đang trên đường đưa đi tiêu thụ tại các địa phương thì bị lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện, tạm giữ.
Vận chuyển 6 tạ nấm Lim và Linh Chi, bỏ chạy khi bị lực lượng chức năng phát hiện ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra số lượng hàng hóa gồm nấm Lim và Linh Chi trong bao tải dứa

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Quyết định tạm giữ đối với lô hàng là nấm Lim và Linh Chi vi phạm.

Cụ thể, ngày 15-9, Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Đội chống buôn lậu và gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Lạng Sơn (Đội 389) phát hiện một số đối tượng đang tập kết 20 bao tải dứa màu xanh chứa hàng hóa gần khu vực bãi đất trống, tái định cư Mai Pha, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Số hàng này đang chờ xe ô tô để vận chuyển đi tiêu thụ tại các địa phương.

Khi phát hiện thấy có cơ quan chức năng đến làm việc, các đối tượng liên quan này đã tháo chạy bỏ lại toàn bộ lô hàng.

Trước sự chứng kiến của quần chúng nhân dân và giám sát của các cơ quan chức năng, đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra thực tế các bao tải dứa màu xanh, phát hiện bên trong toàn bộ chứa đựng hai loại hàng hóa là: Nấm trúc (Nấm lim), Nấm trường thọ (Linh Chi) chưa qua sơ chế không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, giấy tờ liên quan kèm theo.

Tổng trọng lượng hàng hóa lên đến 572 kg. Lô hàng có trị giá ước tính theo giá thị trường khoảng 300 triệu đồng.

Đội quản lý thị trường số 6 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục