Vai trò của cha mẹ trong điều trị trẻ tự kỷ

  • 28/02/2012 08:29
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ có các vấn đề hành vi nghiêm trọng đáp ứng tốt hơn với cách điều trị dùng thuốc kết hợp với huấn luyện cha mẹ so với chỉ điều trị bằng thuốc đơn thuần.

Các nhà nghiên cứu đã báo cáo kết quả này trên số ra tháng 2 của tạp chí Journal of the American Academy of Child & Adolescent Psychiatry.

Nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Yale đã tiến hành một thử nghiệm gồm 124 trẻ độ tuổi từ 4 – 13 bị rối loạn phổ tự kỷ tại 3 địa điểm ở Mỹ. Các trẻ tham gia nghiên cứu này cũng bị các vấn đề về hành vi nghiêm trọng.

Vai trò của cha mẹ trong điều trị trẻ tự kỷ

Trẻ được chia ngẫu nhiên để dùng thuốc đơn thuần trong 6 tháng hoặc dùng thuốc kết hợp với chương trình huấn luyện đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ trong vòng 6 tháng. Chương trình dành cho cha mẹ gồm các lần tới phòng khám để học cách phản ứng trước những vấn đề về hành vi của trẻ nhằm giúp trẻ thích nghi với các tình huống trong đời sống hàng ngày.

Kết quả cho thấy điều trị kết hợp tốt hơn so với chỉ dùng thuốc đơn thuần trong việc giảm các vấn đề hành vi nguy hiểm và cải thiện khả năng thích nghi hàng ngày ở trẻ.

Theo ScienceDaily

Tin cùng chuyên mục