• Triển khai các giải pháp để có nhiều vaccine bằng mọi kênh, mọi biện pháp

  Triển khai các giải pháp để có nhiều vaccine bằng mọi kênh, mọi biện pháp

  ANTD.VN - Ngày 13-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã làm việc, kiểm tra trực tuyến công tác phòng, chống dịch với các tỉnh Kiên Giang, Tiền Giang - nơi tình hình dịch có nhiều diễn biến đáng lo ngại. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới 26 huyện, thành phố, thị xã và 317 xã, phường, thị trấn thuộc 2 tỉnh.

 • Thần tốc tiêm chủng và xét nghiệm, Hà Nội không nóng vội mở giãn cách

  Thần tốc tiêm chủng và xét nghiệm, Hà Nội không nóng vội mở giãn cách

  ANTD.VN - Có nới lỏng giãn cách không, hay nới lỏng tới đâu là điều mà Hà Nội đang phải tính toán thận trọng. Vấn đề này phải phụ thuộc vào tình hình dịch tễ và nguy cơ của từng vùng mà quyết định, với mục tiêu quan trọng nhất là bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân.

 • Việt Nam và Tập đoàn Univercells thảo luận về hợp tác sản xuất vaccine Covid-19

  Việt Nam và Tập đoàn Univercells thảo luận về hợp tác sản xuất vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Trong khuôn khổ chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Bỉ và Liên minh châu Âu (EU), Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi gặp làm việc với đại diện Tập đoàn Univercells và các đối tác tài chính, Cơ quan Thương mại và đầu tư vùng Wallonie về khả năng hợp tác sản xuất vaccine, vaccine ngừa Covid-19, thuốc chữa bệnh...

 • Hai mũi giáp công xét nghiệm diện rộng và tiêm vaccine để kiểm soát dịch bệnh

  Hai mũi giáp công xét nghiệm diện rộng và tiêm vaccine để kiểm soát dịch bệnh

  ANTD.VN - Thủ đô Hà Nội đang khẩn trương tiến hành xét nghiệm diện rộng đối với toàn bộ người dân thành phố , đồng thời hoàn thành tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 cho những người từ 18 tuổi trở lên trước ngày 15-9. Hai công việc này hết sức quan trọng, là hai mũi giáp công chủ lực để có thể giúp thành phố kiểm soát dịch bệnh vào ngày 15-9.

 • Đối tác toàn diện Việt - Mỹ đặc biệt coi trọng an ninh y tế toàn cầu giữa đại dịch

  Đối tác toàn diện Việt - Mỹ đặc biệt coi trọng an ninh y tế toàn cầu giữa đại dịch

  ANTD.VN - Việc cam kết cung cấp thêm 1 triệu liều vaccine phòng Covid-19, đồng thời khai trương Văn phòng Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC Mỹ) khu vực Đông Nam Á đặt tại Hà Nội trong chuyến thăm của Phó Tổng thống Kamala Harris cho thấy, an ninh y tế toàn cầu được đặc biệt coi trọng trong quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

 • Bước tiến quan trọng trong tự chủ vaccine phòng Covid-19

  Bước tiến quan trọng trong tự chủ vaccine phòng Covid-19

  ANTD.VN - Thêm một tín hiệu tích cực trong việc chúng ta có thể tiến tới làm chủ công nghệ cũng như sản xuất vaccine phòng Covid-19 để không chỉ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch, đẩy lùi đại dịch tại nước ta, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới mà quan trọng hơn là đảm bảo tự chủ trong nguồn cung cấp thứ “vũ khí” rất quan trọng trong cuộc chiến chống dịch được dự báo còn lâu dài và phức tạp trên thế giới.

 • Vaccine đạt hiệu quả cao trong ngăn ngừa bệnh nhân Covid-19 chuyển biến nặng

  Vaccine đạt hiệu quả cao trong ngăn ngừa bệnh nhân Covid-19 chuyển biến nặng

  ANTD.VN - Các chuyên gia Thụy Điển đã nghiên cứu huyết tương của những người từng bị nhiễm virus SARS-CoV-2 và có khám phá đáng khích lệ. Đó là những người này không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào cảnh báo tổn thương tế bào thần kinh. Đặc biệt, vaccine vẫn đạt hiệu quả cao trong ngăn chặn biến chứng nặng đối với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

 • Thủ tướng: Tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho toàn dân, dứt khoát là như vậy

  Thủ tướng: Tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho toàn dân, dứt khoát là như vậy

  ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu tiêm vaccine MIỄN PHÍ cho toàn dân. Khuyến khích các doanh nghiệp, các địa phương tìm nguồn, kết nối, mua vaccine nhưng Bộ Y tế phải thực hiện nghiêm chức năng quản lý nhà nước, chịu trách nhiệm đánh giá chất lượng vaccine bảo đảm an toàn, hiệu quả

 • [ẢNH] Cận cảnh xe chuyên dụng "biến hình" phục vụ phòng chống Covid-19

  [ẢNH] Cận cảnh xe chuyên dụng "biến hình" phục vụ phòng chống Covid-19

  ANTD.VN -  Hà Nội vừa tiếp nhận xe chuyên dụng đặc biệt phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Lúc bình thường, chiếc xe này không khác biệt xe tải thông thường ngoài việc có màu sơn xanh lá cây cùng dòng chữ "Chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19", nhưng chỉ cần vài phút, chiếc xe đã biến hình trở thành điểm tiêm chủng lưu động hoặc lấy mẫu xét nghiệm với đầy đủ các thiết bị hiện đại. Trưa 14/8, Phóng viên An ninh Thủ đô đã tiếp cận chiếc xe đặc biệt này ở CDC Hà Nội...

 • Các quốc gia phải “trả giá đắt” vì dỡ bỏ giãn cách, mở cửa trở lại quá sớm

  Các quốc gia phải “trả giá đắt” vì dỡ bỏ giãn cách, mở cửa trở lại quá sớm

  ANTD.VN - Thế giới đã bước vào một giai đoạn nguy hiểm mới của đại dịch Covid-19, khi những “làn sóng” dịch nối tiếp nhau đang tạo ra “mảnh đất” màu mỡ cho sự phát triển của các biến thể mới dễ lây lan và có khả năng kháng vaccine. Trong bối cảnh đó, một số quốc gia nôn nóng thực hiện nới lỏng giãn cách quá sớm đã phải “trả giá đắt” vì điều này.

 • 15 ngày dồn tối đa trí lực chống dịch ở một địa bàn "nóng”

  15 ngày dồn tối đa trí lực chống dịch ở một địa bàn "nóng”

  ANTD.VN -  Là địa bàn xuất hiện nhiều ổ dịch phức tạp, có nguy cơ cao, trong 15 ngày “vàng” thực hiện giãn cách xã hội, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Đống Đa, Hà Nội đã huy động mọi sức mạnh, áp dụng nhiều biện pháp để tranh thủ dập dịch, bước đầu đạt được nhiều tín hiệu tốt.

 • Nỗ lực đủ nguồn cung vaccine để đối phó với đại dịch Covid-19 trên toàn cầu

  Nỗ lực đủ nguồn cung vaccine để đối phó với đại dịch Covid-19 trên toàn cầu

  ANTD.VN - COVAX (Cơ chế tiếp cận toàn cầu với vaccine Covid-19) được coi là một sáng tạo chưa có tiền lệ. Chương trình này đã đưa vaccine Covid-19 đến các quốc gia nghèo hơn nhanh hơn so với thông thường trước đây, phát triển một hệ thống bồi thường cho những người bị phản ứng nghiêm trọng sau khi tiêm vaccine và bảo vệ các nhà sản xuất vaccine khỏi trách nhiệm pháp lý - một chương trình đã tiết kiệm cho các quốc gia đó nhiều tháng đàm phán.

 • Người dân Philippines ùn ùn kéo đi tiêm vaccine phòng Covid-19 vì... tin giả

  Người dân Philippines ùn ùn kéo đi tiêm vaccine phòng Covid-19 vì... tin giả

  ANTD.VN - Hàng nghìn người đã ùn ùn đổ về các trung tâm tiêm chủng Covid-19 ở Thủ đô Philippines, bất chấp các hạn chế về giãn cách xã hội, sau khi có tin giả lan truyền rằng những người không được tiêm chủng sẽ bị tước khoản tiền viện trợ hoặc bị cấm rời khỏi nhà trong suốt thời gian phong tỏa kéo dài 2 tuần, bắt đầu từ ngày 6-8.

 • Đừng kén chọn mà bỏ qua cơ hội tiêm vaccine phòng Covid-19

  Đừng kén chọn mà bỏ qua cơ hội tiêm vaccine phòng Covid-19

  ANTD.VN - Việt Nam đang đẩy mạnh việc tiêm vaccine phòng Covid-19 nhằm ngăn chặn dịch bệnh diễn tiến phức tạp và đạt miễn dịch cộng đồng. Để đạt mục tiêu này, bên cạnh nỗ lực của ngành y tế, rất cần sự đồng lòng ủng hộ của người dân.