V.Ninh Bình sẽ tự xóa sổ sau AFC Cup 2014?

  • 06/05/2014 19:23
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Vụ tiêu cực ở V.Ninh Bình khiến đội bóng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, phải dừng chơi V-League. Nhiều thông tin cho rằng, đội bóng cố đô có thể sẽ tự xóa sổ mình sau khi hoàn thành xong nhiệm vụ ở AFC Cup.

Sau khi dừng chơi V-League, ngày 13-5 tới đây, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ tiếp CLB Churchill Brothers trên sân nhà trong khuôn khổ vòng 1/8 AFC Cup 2014 (đá một trận loại trực tiếp). Nếu thua, đây sẽ là trận đấu cuối cùng của V.Ninh Bình ở mùa giải năm nay.

Do có tới 11 cầu thủ phải phục vụ điều tra vụ tiêu cực nên để chuẩn bị cho trận đấu tiếp đại diện từ Ấn Độ, HLV Nguyễn Văn Sỹ phải huy động hết số cầu thủ còn lại, bao gồm cả cầu thủ trẻ để có đủ 14 người - số lượng tối thiểu đủ điều kiện thi đấu AFC Cup.


V.Ninh Bình sẽ tự xóa sổ sau AFC Cup 2014? ảnh 1
V.Ninh Bình sẽ không xuất hiện ở V-League mùa tới và cũng có thể mãi mãi

Thế nhưng hiện tại, một loạt ngoại binh, cầu thủ nhập tịch như Voinea Petrisor, Patiyo, Đinh Văn Ta, Hoàng Vissai, Kavin Bryan đã đầu quân cho đội bóng khác. Về nội binh, Phước Tứ cũng đã đạt thỏa thuận với Bình Dương trong khi Văn Quyến ngỏ ý giải nghệ và thanh lý hợp đồng. Ngay HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ cùng các trợ lý cũng chưa biết tương lai sắp tới ra sao. Sau AFC Cup, V.Ninh Bình chỉ còn lèo tèo vài cầu thủ, nếu không bổ sung, chắc chắn không thể dự bất cứ giải đấu nào.

Trước thông tin cho rằng phiên hiệu The Vissai sẽ không còn gắn với bóng đá Ninh Bình nữa, Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ lên tiếng trấn an, với đại ý V.Ninh Bình sẽ làm lại từ đội trẻ và sẽ trở lại V-League vào thời điểm sớm nhất. Tuy nhiên, không nhiều người tin phát biểu trên trở thành hiện thực, nhất là sau khi xuất hiện thông tin cho rằng "bầu" Hoàng Mạnh Trường đã chán nản và vụ nhóm cầu thủ hùa nhau làm độ như giọt nước tràn ly.

Chưa rõ số phận V.Ninh Bình ra sao, nhưng có một điều chắc chắn, tới đây khi vụ tiêu cực được đưa ra xét xử sẽ tạo hệ lụy xấu tới thương hiệu nhà tài trợ và bóng đá cố đô.

Sẽ không quá bất ngờ nếu "bầu" Trường đoạn tuyệt hẳn với bóng đá sau vụ tiêu cực chấn động bóng đá Việt.

Tin cùng chuyên mục