V-League thời dịch và những chuyện tưởng đùa mà thật

  • 11/08/2020 16:49
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - Hôm trước tuyên bố bỏ giải, hôm sau lại khẳng định vẫn đá như thường; tuần trước  tuyên bố đường ai nấy đi thì tuần này bất ngờ bắt tay hợp tác, vui vẻ như "chưa hề có cuộc chia ly"... V-League giữa mùa dịch Covid-19 đang chứng kiến những câu chuyện thật như đùa từ các đội bóng mang danh chuyên nghiệp.

Sáng nay (11-8), HLV Chung Hae-soung đã cùng lãnh đạo CLB TP.HCM đàm phán lại hợp đồng. Cuộc làm việc kết thúc với nụ cười mãn nguyện của cả hai bên, sau khi chiến lược gia người Hàn Quốc đồng ý trở lại dẫn dắt CLB TP.HCM ngay hôm sau.

Sau tuyên bố chia tay, HLV Chung Hae-soung (trái) và CLB TP.HCM tái hợp đầy bất ngờ

Sau tuyên bố chia tay, HLV Chung Hae-soung (trái) và CLB TP.HCM tái hợp đầy bất ngờ

Chỉ trước đó hai tuần, ngày 25-7, sau khi CLB TP.HCM thua đương kim vô địch 0-3, TP.HCM thông báo đã chấm dứt hợp đồng sớm với HLV Chung Hae-soung. Phía đội chủ sân Thống Nhất lý giải chia tay vì lý do thành tích, còn báo chí Hàn Quốc khẳng định là do mâu thuẫn, đồng thời cho biết đôi bên chưa thể thanh lý hợp đồng vì bất đồng quan điểm về mức tiền đền bù.

Trong lúc hợp đồng đôi bên còn chưa thanh lý xong, CLB TP.HCM thông tin về việc sẽ ký hợp đồng với HLV người Brazil từng đưa CLB Chiangrai United vô địch Thái League 2019 là Ailton dos Santos Silva.

Dịch Covid-19 khiến việc ký hợp đồng giữa CLB TP.HCM với HLV Brazil trong tháng 8 gặp trục trặc, còn HLV Chung Hae-soung với 2 trợ lý người Hàn Quốc (trợ lý chuyên mônLee Jung Soo và trợ lý ngôn ngữ Yang Jae Mo) cũng chưa thể về quê.

Và thế là cả hai đi đến ý định tái hợp khiến tất cả phải bất ngờ.

Bất ngờ bởi lẽ, trước đó đôi bên đều rất cương quyết trong quyết định chia tay. Chẳng ai có thể nhờ rằng, một CLB chuyên nghiệp như TP.HCM lại dễ dãi với các quyết định nhân sự một vị trí quan trọng như HLV trưởng, còn một người vốn có tính tự trọng như ông Chung Hae-soung lại sẵn sàng "làm lành", bắt tay với đội bóng từng có ý định sa thải mình chỉ để có công việc trong lúc dịch Covid-19 "cản đường" về quê.

Đúng là trong thời dịch bệnh, chuyện gì cũng có thể xảy ra, nhất là với giải đấu mong manh hai chữ chuyên nghiệp như V-League!

Trên thế giới hiếm có ông bầu nào hôm trước nằng nặc đòi bỏ giải hôm sau lại hứa đá tiếp như bầu Đệ của CLB Thanh Hoá

Trên thế giới hiếm có ông bầu nào hôm trước nằng nặc đòi bỏ giải hôm sau lại hứa đá tiếp như bầu Đệ của CLB Thanh Hoá

Chẳng phải liên hệ đâu xa, chỉ mới đây thôi, Chủ tịch CLB Thanh Hoá Nguyễn Văn Đệ vừa hôm trước ký công văn tuyên bố ngừng thi đấu V-League 2020, giải tán toàn đội, nhưng chưa đầy 24 giờ sau đã khẳng định đội nhà sẽ tiếp tục đá giải theo sự sắp xếp của ban tổ chức?!

Hai quyết định "tiền hậu bất nhất" của Chủ tịch CLB Thanh Hoá khiến tất cả đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Bởi không ai ngờ người đứng đầu một đội bóng chuyên nghiệp lại phát ngôn một cách dễ dãi với số phận của đội bóng, với "nồi cơm" của gần một trăm con người đang sống nương nhờ nó và trên hết là danh dự của một đội bóng giàu truyền thống, có lực lượng cổ động viên đông đảo nhóm đầu V-League.

Những mâu thuẫn, hiểu lầm đã được lãnh đạo CLB TP.HCM và HLV Chung Hae-soung xoa dịu, hàn gắn bằng cú bắt tay "đôi bên cùng có lợi". Còn ở Thanh Hoá, UBND tỉnh này đang đề nghị Sở VH-TT&DL làm rõ vụ bầu Đệ tự ý quyết định bỏ thi đấu V-League 2020, để có công văn giải thích với ban tổ chức giải sau khi đã nhận công văn xin bỏ giải của Thanh Hoá do bầu Đệ ký hôm 5-8.

Tin cùng chuyên mục