Ủy ban điều tra Nga nhờ Mỹ giúp vụ Rodchenkov

  • 27/06/2016 16:29
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Nga (RIC) vừa cho hay, Mỹ sẽ trở thành đối tác tham gia giải quyết vụ Grigory Rodchenkov cùng họ.

Các nhà điều tra Nga vừa đề nghị những đồng nghiệp bên phía Mỹ cung cấp hỗ trợ pháp lý trong trường hợp vụ việc Grigory Rodchenkov – cựu giám đốc phòng nghiên cứu chống doping của Moscow.

“Chúng tôi đã gửi đề nghị hỗ trợ pháp lý tới giới chức Mỹ, để họ thẩm vấn ông ta”, Phát ngôn viên RIC Vladimir Markin cho hay.

Phát ngôn viên RIC Vladimir Markin

Phát ngôn viên RIC Vladimir Markin

Vào ngày 12-5, tờ báo New York Times đã dẫn lời Rodchenkov cho rằng, có ít nhất 15 VĐV Nga giành huy chương tại Thế vận hội Mùa đông 2014 ở Sochi đã tham gia vào chương trình “sử dụng doping” do nhà nước Nga đứng sau, nhằm đạt được vị thế dẫn đầu tại sự kiện thể thao này.

Tới ngày 13-5, Bộ Thể thao Nga đã chính thức bác bỏ cáo buộc trên, khi nhấn mạnh không hề tồn tại bất kỳ chương trình doping nào trong nền thể thao Nga. Bộ này cũng khẳng định sẽ yêu cầu một cuộc điều tra nhắm vào các tuyên bố của Rodchenkov, cũng như kiện tờ báo liên quan.

Vào ngày 18-6, phát ngôn viên RIC Markin nói rằng Ủy ban Điều tra Nga đã mở cuộc điều tra hình sự vì tình nghi Rodchenkov lạm dụng quyền lực.

Ngoài ra, RIC cũng mở cuộc điều tra đối với một số quan chức cao cấp ở Liên đoàn Điền kinh Toàn Nga có liên quan tới cáo buộc lạm dụng chức vụ. Những vụ điều tra hình sự này đã được khởi động từ đầu tháng 6.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục