Uống ít rượu cũng làm tăng nguy cơ ung thư vú

  • 30/03/2012 12:28
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Những người uống rượu nhiều tăng tới 50% nguy cơ ung thư vú.

Theo một tổng kết mới đây thì phụ nữ uống 1 ly rượu/ngày tăng khoảng 5% nguy cơ ung thư vú. Trong khi phụ nữ uống rượu nhiều (≥ 3 ly/ngày) có thể tăng tới 50% nguy cơ, các nhà nghiên cứu từ Đức, Pháp và Italy cho biết. 

Nghiên cứu này một lần nữa ủng hộ khuyến cáo của các chuyên gia cho rằng phụ nữ nên hạn chế tiêu thụ đồ uống có cồn, tiến sĩ Helmut Seitz thuộc Trường Đại học Heidelberg ở Đức cho biết. 

Các tác giả nói những phụ khỏe mạnh có nguy cơ trung bình về ung thư vú không nên uống quá 1 ly đồ uống có cồn/ngày. Trong khi những phụ nữ có nguy cơ cao bị ung thư vú không nên tiêu thụ đồ uống có cồn, dù chỉ là thỉnh thoảng. Những phụ nữ có nguy cơ cao bao gồm những người có tiền sử gia đình bị ung thư vú. 

Uống ít rượu cũng làm tăng nguy cơ ung thư vú

Các tác giả cho biết mối liên quan giữa rượu và ung thư vú được biết lần đầu vào những năm 80. Để cập nhật nghiên cứu này, các tác giả đã tìm kiếm các nghiên cứu được công bố trước tháng 11/2011.  Họ đã tìm được tổng cộng hơn 3.400 nghiên cứu và tập trung vào 113 nghiên cứu xem xét mối liên quan giữa việc tiêu thụ một lượng nhỏ rượu và nguy cơ ung thư vú. 

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Alcohol and Alcoholism ngày 29/3.

Theo HD

Tin cùng chuyên mục