Uống cà phê mỗi ngày có giảm được nguy cơ nhiễm Covid-19?

  • 14/07/2021 07:21
  • 0 bình luận
  • Mai Hà
  • In bài
ANTD.VN - Hãng tin Sputnik ngày 12-7-2021 cho biết, một nghiên cứu do các nhà khoa học tại ĐH Northwestern, bang Illinois (Mỹ) cho thấy, uống cà phê thường xuyên có thể giúp làm giảm nguy cơ nhiễm Covid-19.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu dựa trên dữ liệu do ngân hàng sinh học Anh - UK Biobank - thu thập được của gần 40.000 người, bao gồm cả thói quen dinh dưỡng của những người này.

Kết quả được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy "việc giữ thói quen tiêu thụ một hoặc nhiều tách cà phê mỗi ngày sẽ có khả năng giảm khoảng 10% nguy cơ mắc Covid-19 so với những người uống ít hơn một tách trong một ngày”. Lý do là trong cà phê có chất chống ô xy hóa và chống viêm, có thể giảm bớt các triệu chứng liên quan đến việc nhiễm Covid-19. Tuy nhiên các nhà khoa học cũng nhấn mạnh cần nghiên cứu thêm tác động của cà phê với nguy cơ nhiễm Covid-19.

Uống cà phê mỗi ngày có giảm được nguy cơ nhiễm Covid-19? ảnh 1

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng việc tiêu thụ rau tươi hàng ngày cũng có thể làm giảm nguy cơ nhiễm Covid-19, trong khi các loại thịt chế biến (như xúc xích và giăm bông) cho thấy tác dụng ngược lại.

(Theo Sputnik)

Tin cùng chuyên mục