Diễn viên Phùng Hoa Hoài Linh:

Ước mơ của “Nàng công chúa”

  • 17/03/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Hải Phong (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Bén duyên phim trường từ năm… 4 tuổi, góp mặt trong nhiều bộ phim như Dịch vụ gỡ rối ANZ, Chuyện ở Hoàng Sơn, Lều chõng, Lý Công Uẩn - Đường tới Thăng Long nhưng có lẽ bất ngờ nhất đến với Phùng Hoa Hoài Linh chính là giải thưởng“Nữ diễn viên chính xuất sắc” cho vai Thu phim “Tâm hồn mẹ" của đạo diễn Nhuệ Giang tại LHP Dubai (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) tháng 12-2011. Một giải thưởng lớn cho cô bé mới 13 tuổi. 

Ước mơ của “Nàng công chúa” ảnh 1
Hoài Linh nhập vai xuất thần trong “Tâm hồn mẹ”

- PV:  Cảm xúc của Hoài Linh như thế nào khi nghe tin mình được giải thưởng trong một LHP quốc tế?

- Hoài Linh: Lúc nhận tin này em bất ngờ lắm, bởi đây là lần đầu tiên em tham gia một bộ phim điện ảnh. Mẹ chúc mừng em bằng món gà rán mà em thích. Lúc đó, em đang bận thi  nên không thể sang tham dự liên hoan phim, đến bây giờ  nghĩ  lại vẫn thấy tiếc.

- PV:  Kỉ niệm nào đáng nhớ nhất khi em tham gia diễn xuất vai Thu trong “Tâm hồn mẹ”?

- Lúc đầu, em phân vân không muốn nhận lời vì phim kết thúc buồn, thậm chí còn đề nghị đạo diễn Phạm Nhuệ Giang thay đổi kết phim. Nhưng sau đó sức hấp dẫn của một vai diễn lạ đã khiến em nhận lời. Khi vào vai Thu phải diễn xuất khác những vai trước đây nên em đã dành nhiều thời gian ra bãi giữa sông Hồng để xem cách sinh hoạt của người dân như thế nào. Hồi trước, em rất sợ chuột nên khi diễn xong phân cảnh đốt chuột đạo diễn chưa kịp hô cắt em đã khóc vì vừa sợ vừa thương con chuột bị đốt cháy đen thui. Đến khi quay xong phim thì em hết sợ chuột luôn. 

- PV:  Giữa phim truyền hình và điện ảnh, đóng phim nào em thấy mệt hơn?

- Thật ra, sau khi đóng “Tâm hồn mẹ”, em thích đóng phim điện ảnh hơn. Mặc dù đóng phim điện ảnh vất vả hơn rất nhiều, bị áp lực vì đòi hỏi khắt khe, chặt chẽ trong kỹ thuật quay và lịch làm việc. Đặc biệt người diễn viên cần phải diễn chân thật và sâu sắc hơn. 

- PV:  Việc đóng phim như vậy có ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của Hoài Linh không?

- Em luôn cố gắng sử dụng quỹ thời gian để không ảnh hưởng đến việc học. Sáng phải quay thì em vẫn mang sách vở để đi học tại trường quay, buổi chiều nếu không quay thì đi học thêm, tối ôn lại bài. Những ngày nào phải quay cả ngày thì lúc nghỉ em sẽ học bù và mượn sách vở về chép. Trong thời gian quay “Tâm hồn mẹ” vẫn luôn có một chị trong đoàn làm phim giúp đỡ em trong học tập. Do em đang học năm đầu tiên của trường THCS Hoàn Kiếm nên cô giáo chủ nhiệm cũng luôn quan tâm, động viên em cố gắng đảm bảo việc học bên cạnh việc quay phim. 

- PV:  Trong tương lai Hoài Linh có tiếp tục theo đuổi sự nghiệp diễn xuất không?

- Em nhận được nhiều lời khen ngợi cho vai Thu nhưng em không nghĩ mình đã thành công. Em cần phải chăm chút nhiều hơn nữa cho diễn xuất. Trong thời gian tới, em sẽ tiếp tục tham gia những dự án phim mới và đảm nhận những vai diễn khác nhau. Ở trên lớp, em vẫn tham gia diễn kịch cùng các bạn nên nếu trong tương lai có đạo diễn mời, biết đâu em sẽ xuất hiện trên sân khấu kịch. Bây giờ song song công việc học em vẫn tham gia đóng phim. Mơ ước của em là trở thành nhà biên kịch nên em cần phải học tập không ngừng để hoàn thành điều đó. 

- PV:  Sở thích của Hoài Linh?

- Em rất mê truyện tranh, đặc biệt là Đôrêmon và Conan. Những cuộc phiêu lưu trong cuốn truyện đó làm em giải tỏa bớt căng thẳng, mệt mỏi khi học hay đóng phim về. Thi thoảng, em cũng đọc những truyện ngắn trên báo Hoa Học Trò. Em được đặt biệt danh là “Linh công chúa” nhưng không tiểu thư nhiều đâu nhé (cười). Hơn 2 năm qua, em đã chơi Inline Skate và không hề kém cạnh các bạn trai. 

- Xin cảm ơn Hoài Linh!

Tin cùng chuyên mục