Ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc bị truy tố vì bê bối với nữ trợ lý

  • 11/04/2018 23:41
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN - Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul, Hàn Quốc đã truy tố ông Ahn Hee-jung, 54 tuổi, vì tội xâm hại tình dục nữ trợ lý của mình. Ông này sẽ bắt đầu ra hầu tòa vào tháng 5 tới. Đây là vụ việc gây sự chú ý của dư luận nhất trong bối cảnh phong trào “Me Too” chống lạm dụng tình dục đang phát triển rộng khắp tại quốc gia này. 
Ông Ahn Hee-jung bị cáo buộc xâm hại tình dục nhiều lần đối với nữ trợ lý của mình

Ông Ahn Hee-jung bị cáo buộc xâm hại tình dục nhiều lần đối với nữ trợ lý của mình

Ông Ahn là cựu Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong và được cho là một ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế Tổng thống khi nhiệm kỳ của ông Moon Jae-in kết thúc vào năm 2022. Văn phòng Công tố đã tiến hành điều tra ông Ahn sau khi nữ trợ lý Kim Ji-eun trả lời phỏng vấn trên truyền hình nói rằng đã bị ông Ahn cưỡng bức 4 lần kể từ khi bắt đầu làm trợ lý hồi tháng 6-2017 và cô đã không thể từ chối.

Sau lời tố cáo trên, ông Ahn đã từ chức Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong và đưa ra lời xin lỗi chính thức, song vẫn khẳng định rằng mối quan hệ này “dựa trên sự đồng thuận”. Tuy nhiên, Văn phòng Công tố cho biết, các lời khai của nạn nhân và nhân chứng là bằng chứng cho thấy ông phạm tội. Trong khi đó, người phụ nữ thứ hai đã xuất hiện và tố cáo ông Ahn, ít lâu sau khi cô Kim lên tiếng. Tuy nhiên, các công tố viên cho biết trường hợp của người này thiếu bằng chứng thuyết phục. Ông Ahn sẽ được tại ngoại vì tòa án đã bác đề xuất của cơ quan công tố về việc bắt giữ ông. 

Ông Ahn vốn là người có sự ủng hộ lớn của giới trẻ và các cử tri tự do. Trong cuộc bỏ phiếu nội bộ đảng Dân chủ chọn ứng cử viên Tổng thống năm 2017, ông Ahn chỉ đứng sau ông Moon    Jae-in và được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho cuộc bầu cử tiếp theo.

Ngày 29-1-2018, chiến dịch #MeToo bùng nổ tại Hàn Quốc sau khi nữ công tố viên Seo Ji Hyun chia sẻ trên truyền hình về quá khứ từng bị một lãnh đạo cấp cao của Bộ Tư pháp cưỡng bức tại một đám tang vào năm 2010. Trước đó, các nạn nhân bị lạm dụng tình dục tại Hàn Quốc không muốn công khai vì lo ngại và hổ thẹn với công chúng.

Tin cùng chuyên mục