Ukraine tổ chức diễn tập hải quân 10 nước mang tên Sea Breeze 2013

  • 09/07/2013 22:55
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-7, Ukraine đã khai mạc cuộc diễn tập hải quân quốc tế mang tên Sea Breeze 2013 tại Odessa trên Biển Đen, trong khuôn khổ chương trình "Đối tác Hòa bình" quốc tế.

Cuộc diễn tập năm nay sẽ kéo dài trong 2 tuần với sự tham gia của các đơn vị hải quân đến từ 10 nước gồm Ukraine, Mỹ, Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ, Gruzia, Canada, Italia, Đức, Bulgaria và Romania, cùng hai nước quan sát viên Qatar và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất, chỉ huy cuộc diễn tập, Phó Đô đốc Hải quân Ukraina Denys Berezovsky, cho biết trong một cuộc họp báo.

Trong thời gian diễn tập từ ngày 8 đến 20-7, gần 1.700 binh lính các nước tham gia, 15 tàu chiến trong đó có các khinh hạm, tàu tấn công đổ bộ và tàu tuần tra cao tốc, 10 máy bay quân sự của Ukraine, Mỹ và Đức, cùng hơn 20 xe thiết giáp thuộc Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Ukraine... sẽ diễn tập các hoạt động chống cướp biển, tìm kiếm, cứu nạn…

Ukraine tổ chức diễn tập hải quân 10 nước mang tên Sea Breeze 2013 ảnh 1
Tàu chiến hải quân Ukraina tham gia diễn tập


Các lực lượng tham gia sẽ luyện tập các biện pháp bảo đảm an toàn cho các tuyến đường biển, tiến hành hoạt động nhân đạo và tiến hành các hoạt động bình định trên đất liền.

Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Yuri Ilin, cho biết cuộc tập trận Sea Breeze là một trong những hoạt động hợp tác quốc tế quan trọng nhằm ổn định tình hình ở khu vực Biển Đen, cũng như tạo điều kiện hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Ukraine với các nước khác.

Sea Breeze là cuộc diễn tập hải quân quốc tế được tổ chức hàng năm tại Ukraine bắt đầu từ năm 1997 theo bản ghi nhớ về hợp tác quân sự giữa Bộ Quốc phòng Ukraine và Bộ Quốc phòng Mỹ được ký kết từ năm 1993.

Tin cùng chuyên mục