Ukraine đã phóng 16 tên lửa, và tiếp tục phóng quy mô lớn

  • 02/12/2016 10:20
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 1-12, thư ký báo chí phủ tổng thống Ukraine Svyatoslav Tsegolko cho biết, quân đội nước này đã phóng thành công tổng số 16 quả tên lửa trong các cuộc diễn tập được thông báo trước ở miền nam, giáp với bán đảo Crimea.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết sau khi kết thúc ngày diễn tập đầu tiên rằng, nước này sẽ tiếp tục phóng tên lửa trong khuôn khổ cuộc diễn tập quân sự trong ngày 2-12 với quy mô lớn và toàn diện.

“Bộ trưởng quốc phòng và tổng tham mưu trưởng đã báo cáo với tổng thống về các cuộc diễn tập phóng tên lửa thành công ngày hôm nay. 16 tên lửa đã được phóng và tất cả các tên lửa đã bắn trúng mục tiêu”, ông Tsegolko viết trên trang Facebook cá nhân.

Ukraine phóng thành công 16 tên lửa (Ảnh minh họa)

Ukraine phóng thành công 16 tên lửa (Ảnh minh họa)

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng cho biết, các vụ phóng tên lửa này đã được thực hiện thành công, đồng thời khẳng định rằng, toàn bộ các vụ phóng tên lửa đều được thực hiện trong “không phận của Ukraine”.

Ông Poroshenko cho biết thêm rằng, các máy bay chiến đấu và máy bay vận tải, cũng như các hệ thống phòng không và bộ đội kỹ thuật vô tuyến điện đã tham gia vào các cuộc diễn tập ở khu vực Biển Đen này.

Trước đó, Cơ quan vận tải đường không Liên bang Nga cho hay, các cuộc diễn tập tên lửa này dự kiến sẽ kéo dài đến 17h00 GMT ngày 2-12. Cũng theo cơ quan này, các vụ phóng tên lửa sẽ mở rộng tới không phận dân sự của Nga.

Hôm 24-11, Bộ Quốc Nga đã triệu tùy viên quân sự Ukraine tại Moscow để trao công hàm phản đối và yêu cầu phía Ukraine hủy bỏ ngay cuộc diễn tập phóng tên lửa này vì nó gây nguy hiểm cho hàng không dân dụng và vi phạm chủy quyền của Nga.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục