UAV Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy bức chân dung khổng lồ của người sáng lập Đảng PKK ở Afrin

  • 01/02/2018 08:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 31-1, một chiếc máy bay không người lái (UAV) của Thổ Nhĩ Kỳ đã phá hủy bức chân dung của người sáng lập Đảng công nhân người Kurd (PKK) Abdullah Ocalan ở khu vực Afrin, miền bắc Syria.

UAV Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy bức chân dung khổng lồ của người sáng lập Đảng PKK ở Afrin ảnh 1

UAV Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy bức chân dung không lồ của người sáng lập Đảng PKK ở Afrin

"Cuộc tấn công bằng UAV của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ, được tiến hành ở phía nam dốc núi Darmyk hôm 31-1, đã phá hủy bức chân dung vĩ đại của người sáng lập Đảng PKK Abdullah Ocalan, được dựng trên một bệ bê tông dài 53m", Sputnik dẫn nguồn tin truyền thông địa phương cho hay.

Được biết, Abdullah Ocalan sinh năm 1948, ở Omerli, một ngôi làng ở Halfeti, tỉnh Şanlıurfa, phía đông Thổ Nhĩ Kỳ. Ông này từng là một nhà lãnh đạo quốc gia người Kurd, và là một trong những thành viên sáng lập của tổ chức bạo động PKK.

Ankara luôn coi PKK là một tổ chức khủng bố.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch "Cành Ô liu" ở Afrin của Syria vào ngày 20-1, với mục đích xóa sạch các phần tử khủng bố ở khu vực biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Báo cáo mới đây nhất của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, kể từ khi triển khai chiến dịch, 712 tay súng người Kurd đã bị tiêu diệt, hơn 400 cơ sở của lực lượng người Kurd đã bị phá hủy. Phía Ankara có 5 binh sĩ thiệt mạng.

Damascus đã mạnh mẽ lên án các hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria, gọi đó là sự xâm phạm chủ quyền của Syria.

Về phần mình, Nga liên tục kêu gọi tất cả các bên tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria. Hôm 31-1, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng, Moscow sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình, và nhận thấy sự gia tăng căng thẳng ở phía bắc Syria là "vấn đề cần phải được quan tâm".

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục