UAV Thổ Nhĩ Kỳ không kích ở Raqqa, 5 dân thường Syria thiệt mạng

  • 22/11/2019 17:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria ngày 21-11 đưa tin, 5 người đã thiệt mạng khi máy bay không người lái (UAV) của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vùng ngoại ô Tell Abyad, một thị trấn ở phía Bắc tỉnh Raqqa.

UAV Thổ Nhĩ Kỳ không kích ở Raqqa, 5 dân thường Syria thiệt mạng ảnh 1

Một chiếc UAV của Thổ Nhĩ Kỳ

“Toàn bộ 5 người, trong đó có 2 trẻ nhỏ, đang ở trong xe hơi thì bị đạn từ trên cao bắn trúng. Đây là hậu quả của một cuộc không kích bằng UAV của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào Tell Abyad, một thị trấn ở phía Bắc tỉnh Raqqa”, hãng tin SANA cho biết.

Thông tin thiệt hại về người và vật chất cũng đã xuất hiện tại những khu vực khác bị không kích trong ngày.

Trước đó, hãng tin Firat cho biết, lực lượng vũ trang người Kurd, vốn là một phần của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), đã giao tranh ở phía Bắc tỉnh Raqqa với các nhóm vũ trang ủng hộ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Giao tranh cũng diễn ra ở ngoại ô thành phố Ras al-Ayn gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Lực lượng vũ trang Ankara đã dùng UAV để tấn công các mục tiêu dưới đất.

Theo SANA, các khu dân cư ở tỉnh Aleppo đã bị pháo kích và có ít nhất 5 quả đạn phát nổ ở khu vực al-Hamdaniya. Hiện vẫn chưa có thông tin liên quan đến thiệt hại về người. Đáp trả hành vi vi phạm lệnh ngừng bắn, quân chính phủ Syria đã tấn công vào vị trí của các lực lượng vũ trang ở khu vực al-Rashideen, phía Tây Aleppo.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục