UAV tấn công hạng nặng của Nga chuẩn bị bay thử

  • 20/12/2018 09:34
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Trả lời phỏng vấn Kênh truyền hình Zvezda, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết, UAV hạng nặng Okhotnik (Kẻ đi săn) đang được Công ty Máy bay Sukhoi nghiên cứu phát triển sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào mùa xuân năm 2019.
UAV tấn công hạng nặng của Nga sẽ bay thử vào mùa xuân 2019

UAV tấn công hạng nặng của Nga sẽ bay thử vào mùa xuân 2019

"Năm tới, Okhotnik sẽ tham gia bay thử nghiệm. Mọi công việc liên quan đến dự án này đang là ưu tiên hàng đầu và đang được triển khai ở mức tốt nhất. Chúng tôi kỳ vọng chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiến hành vào mùa xuân. Đây là một nhiệm vụ tối quan trọng", Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết.

Nhiều nguồn tin cho hay, Okhotnik có công nghệ tàng hình và có trọng lượng cất cánh là 20 tấn.

Theo thông tin chưa được xác nhận, UAV này có động cơ phản lực và có khả năng tăng tốc tối đa khoảng 1.000 km/h.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trước đó cho biết, UAV trinh sát/tấn công tầm trung sẽ được trang bị cho quân đội nước này vào năm 2019.

Nga hiện đang phát triển một số loại UAV tấn công. Đã có các phiên bản UAV do thám Forpost; UAV trinh sát/tấn công Orion tầm trung; UAV trinh sát/tấn công Altair có trọng lượng lên tới 5 tấn; UAV hạng nặng Okhotnik (Kẻ săn mồi) thế hệ thứ sáu, và UAV đánh chặn hạng nhẹ Karnivora.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục