UAV Nga dội bom phá hủy nhiều mục tiêu của phiến quân ở Aleppo, Syria

  • 22/12/2020 16:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Vào ngày 21-12, quân đội Nga được cho là đã tiến hành một cuộc không kích bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào các căn cứ của phiến quân thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nằm gần thành phố Al-Bab, ở vùng ngoại ô phía Đông tỉnh Aleppo của Syria.

UAV Nga dội bom phá hủy nhiều mục tiêu của phiến quân ở Aleppo, Syria ảnh 1

UAV Nga dội bom phá hủy căn cứ của phiến quân ở Syria

Theo nguồn tin, đêm qua (21-12), một số UAV được cho là của Nga đã dội bom dữ dội nhằm vào các cơ sở buôn lậu dầu của phiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn gần thị trấn Al-Bab ở tỉnh Aleppo, khiến một số mục tiêu bị phá hủy. Sau đó, các phương tiện bay này tiếp tục tấn công nhiều vị trí khác của quân thánh chiến ở phía Đông Bắc đất nước.

“Vài chục kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt. Một kho nhiên liệu và chất bôi trơn khổng lồ, một kho chứa đạn dược và thiết bị của phiến quân đã bị phá hủy, trong khi mảnh vỡ của một chiếc UAV thuộc dòng UAV Lancet của Nga được tìm thấy ngay tại hiện trường”, hãng tin Al-Masdar News cho hay.

Các UAV này của Nga được cho là đã bay ở độ cao thấp qua làng Tarkhin trước khi chúng tấn công mạnh vào các cơ sở buôn lậu dầu của phiến binh thân Ankara ở vùng nông thôn Al-Bab.

Trước đó, RT tiết lộ rằng, tổ hợp UAV tấn công Kalashnikov gồm UAV kamikaze và Lancet, do công ty con của Rostec phát triển, đã được thử nghiệm chống lại các mục tiêu của kẻ thù trong cuộc xung đột đang diễn ra ở Syria.

Người đứng đầu tập đoàn Rostec, Sergey Chemezov, cho biết những máy bay này đã chứng tỏ bản thân rất tốt và rất hiệu quả, mặc dù công suất thấp.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục