U23 VN vào Bình Dương: Nỗi ám ảnh trước ngày "chốt sổ"

  • 18/11/2013 14:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay (18/11), ĐT U23 VN đã di chuyển vào Bình Dương để bước vào cữ chạy đà quyết định cho SEA Games 27. Trước ngày “chốt sổ”, chấn thương vẫn là nối ám ảnh lớn nhất đối với thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc 
U23 VN vào Bình Dương: Nỗi ám ảnh trước ngày "chốt sổ" ảnh 1
Chấn thương là nỗi ám ảnh của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc trước giờ "chốt sổ"


Dù thường xuyên tuyên bố sẽ chỉ chốt lại danh sách 22 cầu thủ cuối cùng cho cuộc hành trình tại SEA Games 27 trước giờ lên đường, nhưng quan sát cách dùng người của HLV trưởng Hoàng Văn Phúc trong suốt quá trình tập luyện và thi đấu giao hữu vừa qua, không khó để có thể nhận ra danh sách kẻ đi, người ở lại. Tuy nhiên, hiểm hoạ chấn thương vẫn đang rình rập trong các buổi luyện quân của U23 VN. Hoàng Thịnh chưa thật sự sẵn sàng cho một trận đấu thực thụ bởi cái đầu gối vẫn còn đau âm ỉ, trong khi Thanh Hào, Phi Sơn, Quang Hùng, Mạnh Hùng, Thanh Hiền cũng phải chịu những tổn thương ở mức độ khác nhau. 

Vận rủi của người này lại cơ hội cho người khác. Đó cũng là lý do khiến cữ duyệt quân lần cuối tại Bình Dương hứa hẹn sẽ rất khốc liệt, đồng thời khiến HLV Hoàng Văn Phúc chưa dám mạnh tay hạ bút ký vào bản danh sách cuối cùng. Nhà cầm quân họ Hoàng lý giải: “Tôi muốn rà soát và tạo cơ hội lần cuối cho các cầu thủ ở chuyến tập huấn tại Bình Dương. Ngoài ra, phải phòng hờ cho những thay đổi trong trường hợp chấn thương vào giờ chót do chúng ta không còn thời gian để bổ sung người. Vì vậy, các cẩu thủ phải nỗ lực hết mình, bởi 25 gương mặt ở đội U23 hiện vẫn còn nguyên cơ hội dự SEA Games 27”.

Như vậy, trong giai đoạn nhạy cảm này, chấn thương vẫn sẽ là nỗi lo lớn nhất. Nó có thể khiến giấc mơ đến SEA Games của một cầu thủ tan thành mây khói chỉ sau một cú tắc bóng. Đó là điều không ai mong muốn, nhưng thực tế lại vẫn thường xuyên xảy ra trên sân cỏ. Có lẽ cũng chính vì điều này, nên dù là vai chính hay kép phụ, không ai có thể khẳng định chắc chắn liệu mình có thể góp mặt tại đại hội thể thao lớn nhất khu vực hay không, bởi việc có tên trên chuyến bay tới Nay Pyi Taw của các cầu thủ có lẽ không phụ thuộc vào quá nhiều vào những gì sẽ thể hiện trong đợt luyện quân cuối cùng sắp tới, mà vấn đề “chân cẳng” có lành lặn hay không mới chính là yếu tố quyết định.

Trong quá khứ, đã xảy ra rất nhiều trường hợp kép phụ sắm vai chính vào giờ chót vì nguyên nhân nêu trên. Chấn thương đã thực sự không chỉ là cơn ác mộng đối với cầu thủ, mà còn là nỗi ám ảnh bị phá sản lối chơi đã dày công gây dựng của các nhà cầm quân chỉ vì bỗng nhiên không còn sở hữu trong tay nhưng quân bài chủ chốt.

Chỉ còn một đợt luyện quân nữa thôi, nên dễ hiểu khi ai cũng đặt hy vọng và cố gắng nỗ lực lọt qua cánh cửa cuối cùng để được có mặt tại Myanmar. Nhưng nếu vì chấn thương mà lỡ nhịp thì thật là điều đáng tiếc. Chính vì vậy, trong các buổi tập gần đây của U23 VN, một điều dễ nhận ra là các tuyển thủ đều hạn chế tối đa những pha bóng mang tính rủi ro cao, trong khi HLV Hoàng Văn Phúc cũng liên tục nhắc nhở các học trò phải biết giữ chân cho nhau để tránh những chấn thương đáng tiếc xảy ra.

Hy vọng đến ngày “chốt sổ”, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ không phải đau đầu đối phó với những “bất ngờ ở phút bù giờ”.

Theo kế hoạch, tại đợt tập huấn ở Bình Dương, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ có 3 trận giao hữu kiểm nughiệm lực lượng. Cụ thể, U23 VN sẽ gặp CLB Tây Ninh vào ngày 24/11, gặp CLB An Giang vào ngày 27/11 và gặp CLB TP.HCM vào ngày 30/11. Đây là 3 trận giao hữu rất được HLV Hoàng Văn Phúc kỳ vọng, bởi nó không chỉ giúp U23 hoàn thiện kỹ, chiến thuật, mà còn giúp U23 VN rà soát lần cuối về nhân sự trước khi chốt danh sách chính thức tham dự SEA Games 27.

Tin cùng chuyên mục