U23 tính đình công, nếu VFF sa thải HLV Hoàng Văn Phúc

  • 02/11/2013 07:31
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - "Tôi đã giật mình khi các em nói sẽ đình công, sẵn sàng bỏ SEA Games vì tôi", HLV Hoàng Văn Phúc tiết lộ.

Hình ảnh các tuyển thủ U23 sau khi thực hiện thành công cú sút luân lưu cuối cùng để thắng tuyển SV Hàn Quốc (4-3), đã cùng lao tới ôm trầm lấy "thầy" Phúc ngồi dự khán khán đài A sân Gò Đậu (Bình Dương), khiến nhiều người xúc động. 

Chính HLV Hoàng Văn Phúc sau đó cũng nghẹn ngào: "Tôi đã phải cố kìm để nước mắt không rơi". Ông Phúc tiết lộ thêm: "Lẽ ra tôi đã xách vali ra Hà Nội ngay sáng 1-11, nhưng vì các học trò mà tôi ở lại".

Trở lại với cuộ họp tối 31-10 giữa Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng với BHL, cầu thủ U23, không khí buổi họp không thật sự yên ả như tiết lộ ban đầu của người trong cuộc. 

Theo tìm hiểu, tại cuộc họp đó, ông Phúc thừa nhận không ý thức được hậu quả của việc cầm hòa để chọn đối thủ ở bán kết, nhưng cũng có những phản biện mạnh mẽ với những phát biểu chỉ trích sai chuyên môn của lãnh đạo VFF. Tự ái lên cao, ông Phúc đã dự tính sẽ cầm quyết định đình chỉ và bay ra Hà Nội sáng hôm sau. Phải đến trưa 1-11, khi Phó tổng cục trưởng kiêm Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn tức tốc từ Hà Nội vào thuyết phục ông Phúc ở lại để tránh ảnh hưởng tinh thần cần thủ trước trận bán kết U23 Việt Nam - tuyển SV Hàn Quốc chiều cùng ngày, ông Phúc đã quyết định ở lại.

U23 tính đình công, nếu VFF sa thải HLV Hoàng Văn Phúc ảnh 1
Ở U23, HLV Hoàng Văn Phúc được học trò quý mến


Ông Phúc bày tỏ, ông chọn ở lại không hẳn vì đề nghị của VFF mà bởi vì các học trò của mình. "Tôi đã giật mình khi các em nói sẽ đình công, sẵn sàng bỏ SEA Games vì tôi. Điều đó thực sự điên rồ. Cầu thủ làm vậy chẳng khác nào giết chết tương lai của họ, hại luôn cả sự nghiệp của tôi", HLV Phúc tiết lộ.

Không dừng ở ý định đình công, theo tiết lộ của một thành viên BHL đội tuyển, toàn thể cầu thủ đã thảo sẵn một tâm thư, có chữ ký toàn đội, được chuẩn bị sẵn và sẽ gửi đến VFF nếu sắp tới Liên đoàn sa thải "thầy" Phúc.

Theo chân U23 suốt đợt tập trung vừa qua, ai cũng thấy rõ tình cảm giữa thầy và trò. Ông Phúc được các học trò yêu mến bởi tính hiền lành, quan tâm và luôn tận tình với học trò. Cầu thủ coi ông Phúc như cha. Thế nên trong đêm 31-10, sau cuộc làm việc với VFF và biết "thầy" Phúc có ý định trở ra Hà Nội, gần 10 cầu thủ đã đến tận phòng khóc lóc, nài nỉ ông Phúc ở lại với đội. Quyền HLV Phùng Thanh Phương trong cuộc trả lời báo chí sau trận thắng tuyển SV Hàn Quốc cũng nghẹn ngào nhắc lại câu chuyện cảm động này.

“Tôi đã giải thích và tin các học trò sẽ hiểu mà từ bỏ những ý định dại dột”, ông Phúc tâm sự.

"Chức HLV trưởng với tôi không còn quan trọng nữa!"

Trả lời báo chí về quyết định tương lai sắp tới, HLV Hoàng Văn Phúc nói: "Tôi có hợp đồng ràng buộc bằng văn bản với VFF và chừng nào ràng buộc ấy còn hiệu lực, tôi sẽ vẫn ở lại. Chức HLV trưởng với tôi lúc này không còn quan trọng nữa. Tuy nhiên nếu được, tôi muốn đi cùng đội bóng cho đến ngày cuối cùng. Đây là công sức, là máu, là mồ hôi và nước mắt của tôi, nên không thể nói bỏ là bỏ ngay được. Tôi hạnh phúc với những gì mà học trò mình mang lại. Tôi kỳ vọng rằng, họ sẽ làm được như thế tại SEA Games sắp tới!"

Tin cùng chuyên mục