Tỷ phú Thái Lan lĩnh 16 tháng tù vì hỗ trợ săn động vật quý hiếm

  • 20/03/2019 06:26
  • 0 bình luận
  • Lê Phương
  • In bài
ANTD.VN - Tỷ phú Premchai Karnasuta, Chủ tịch tập đoàn xây dựng lớn nhất Thái Lan vừa phải lĩnh án 16 tháng tù vì sở hữu vũ khí trái phép, hỗ trợ việc săn trộm và sở hữu phi pháp xác một con gà lôi Kalij. Vị này đã được hủy cáo buộc liên quan đến xác một con báo đen được phát hiện tại hiện trường.
Tỷ phú Thái Lan lĩnh 16 tháng tù vì hỗ trợ săn động vật quý hiếm

Nhà chức trách Thái Lan cho biết, Tòa án Thong Pha Phum thuộc tỉnh Kanchanaburi, miền Trung Thái Lan đã tuyên mức án trên đối với Chủ tịch Tập đoàn Phát triển Thái Lan - Italy (ITD) Premchai Karnasuta vào ngày 19-3. Ba người đi cùng ông Premchai, trong đó có lái xe và thợ săn, nhận các bản án lần lượt là 13 tháng tù, 4 tháng tù và 41 tháng tù giam vì các tội danh liên quan đến sở hữu súng và săn trộm, trong đó có săn trộm báo đen. Tòa cũng yêu cầu ông Premchai và thợ săn Thani Thummas nộp phạt 2 triệu baht (tương đương 63.200 USD).

Năm 2018, các quan chức bảo vệ động vật hoang dã phát hiện Premchai và 3 người trong Khu bảo tồn Động vật hoang dã Thungyai Naresuan cùng xác một con báo đen Đông Dương quý hiếm tại khu cắm trại trái phép của họ trong khu bảo tồn. Tuy nhiên, tại phiên tòa, tỷ phú Premchai được hủy tội danh đi săn trong khu bảo tồn động vật hoang dã và tàng trữ xác con báo đen. Phía luật sư của ông Premchai cho biết họ sẽ đệ đơn kháng cáo. Trong thời gian đó, tỷ phú Premchai được tại ngoại, nhưng bị cấm xuất cảnh. Khi được hỏi liệu có điều gì muốn nói sau khi tòa tuyên án hay không, Premchai nói: “Chỉ một điều thôi, tôi xin lỗi”.

Theo Bangkok Post

Tin cùng chuyên mục