Tuýp người nào dễ mắc ung thư?

  • 13/03/2015 07:35
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài

ANTĐ - Giáo sư Thẩm Chính thuộc khoa tâm lý học của Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết, y học phân chia con người làm 3 tuýp. 

Theo đó, tuýp A là những người có tính hiếu thắng, thích cạnh tranh, luôn vội vàng có phần hấp tấp. Một điều tra của Viện y học Đại học Tây Bắc Mỹ tiến hành trên 3.300 người trong 15 năm cho thấy, người có tính cách như vậy thường dễ mắc bệnh về tim mạch vào tuổi trung niên. Tuýp B là người có khả năng thích ứng cao, có nghị lực, biết đủ, sống hiền hòa. Đây là tuýp điển hình của những người trường thọ.

Trong khi đó, tuýp C là nhóm “thích” ưu phiền, dễ rơi vào trạng thái tâm trạng tiêu cực. Những người này thường “dĩ hòa vi quý”, giao lưu bằng cách tránh xung đột, nín nhịn khắc phục, kiềm chế cảm xúc. Những người này là nhóm có nguy cơ mắc bệnh ung thư khá cao. Bởi theo một chuyên gia thuộc Trung tâm quản lý áp lực và dự phòng nguy cơ tâm lý của Bệnh viện An Định Bắc Kinh thì tâm lý tốt là khắc tinh của bệnh ung thư và tâm lý xấu là một trong những yếu tố gây nên bệnh này.

Theo QQ

Tin cùng chuyên mục