Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh trường THCS Trung Phụng

  • 02/12/2019 16:42
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-12, Ban chỉ đạo 138 quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh tại trường THCS Trung Phụng, quận Đống Đa.

Tại trường THCS Trung Phụng, báo cáo viên đã truyền tải đến các học sinh nhiều nội dung về Luật giao thông đường bộ, quy định chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, các nguyên tắc khi xảy cháy, cách sử dụng bình chữa cháy, cách thoát nạn...

Cùng với đó là những thông tin bổ ích, giúp các em hiểu biết cơ bản khái niệm chất ma túy; các loại ma tuý mới hiện nay như cỏ mỹ, tem lưỡi, heroin, ma tuý đá… và thông tin về hình thức, tác hại của ma tuý.

Lực lượng Công an quận Đống Đa hướng dẫn các em học sinh trường THCS Trung Phụng thực hành sử dụng bình chữa cháy

Lực lượng Công an quận Đống Đa hướng dẫn các em học sinh trường THCS Trung Phụng thực hành sử dụng bình chữa cháy

Theo Trung tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó trưởng Công an quận Đống Đa: “Với mục đích trang bị cho học sinh những kiến thức pháp luật, các kỹ năng phòng ngừa tội phạm cần thiết, Ban chỉ đạo 138 quận Đống Đa, Hà Nội đã và đang tổ chức nhiều buổi tuyên truyền pháp luật cho học sinh tại các trường THCS, THPT trên địa bàn. Với cách thức tổ chức đa dạng, phong phú, các buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của các em học sinh.

Báo cáo viên truyền tải các nội dung về Luật giao thông đường bộ cho học sinh

Báo cáo viên truyền tải các nội dung về Luật giao thông đường bộ cho học sinh

Cùng với đó, thông qua công tác tuyên truyền, tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa lực lượng công an và nhà trường trong việc giáo dục pháp luật cho học sinh sát với thực tế, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh học đường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục”.

Tin cùng chuyên mục