Tuyên truyền an toàn phòng chống cháy, nổ dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

  • 08/01/2018 15:05
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Đoàn thanh niên Cảnh sát PCCC - TP Hà Nội đã phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty điện lực và Đoàn thanh niên Huyện Thạch Thất, tổ chức “Tuyên truyền sử dụng điện an toàn và phòng, chống cháy nổ mùa hanh khô, Tết Nguyên Đán 2018” trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Nhận thức rõ trách nhiệm và nắm chắc địa bàn huyện Thạch Thất có nhiều làng nghề, nhiều hộ kinh doanh nhà ở kết hợp xưởng sản xuất, đặc biệt là sản xuất gỗ, vật liệu xây dựng… Đoàn thanh niên Cảnh sát PCCC thành phố đã chủ động thực hiện các đợt tuyên truyền sâu rộng đến người dân về an toàn PCCC.

Đoàn viên thanh niên Cảnh sát PCCC - TP Hà Nội tuyên truyền đến người dân cách sử dụng bình chữa cháy

Đoàn viên thanh niên Cảnh sát PCCC - TP Hà Nội tuyên truyền đến người dân cách sử dụng bình chữa cháy

Như thường lệ, cứ vào dịp cuối năm, các cơ sở nhập hàng hóa, sản xuất để phục vụ Tết Nguyên Đán gia tăng, tuy nhiên công tác an toàn PCCC chưa được người dân quan tâm, đã tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy, nổ. 

Để hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra, các cơ sở Đoàn Cảnh sát PCCC - TP Hà Nội đã chủ động phối hợp chặt chẽ, gắn bó mật thiết, tổ chức tuyên truyền đến tận khu dân cư, hộ kinh doanh về trách nhiệm công dân đối với an toàn PCCC. Cùng với nhiệm vụ đặt ra là hướng dẫn để bà con nâng cao ý thức, các đoàn viên còn tổ chức giao lưu, trao đổi nâng cao kỹ năng, cách chữa cháy, thoát nạn hiệu quả.

Trong đợt tuyên truyền này, cơ sở Đoàn thanh niên của các đơn vị đã tiến hành ký kết hợp tác giao ước về công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2018-2022, với mục tiêu nâng cao ý thức tránh nhiệm địa bàn trong công tác an toàn PCCC nói chung và các công tác thanh niên nói riêng. 

Đoàn viên thanh niên Cảnh sát PCCC thăm hỏi, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn viên thanh niên Cảnh sát PCCC thăm hỏi, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngay sau khi ký kết, các nhóm xung kích đã tới tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, công sở, các hộ gia đình kỹ năng sử dụng điện an toàn, cách kiểm tra nguồn điện, các trang thiết bị điện trước khi sử dụng trong hộ gia đình và nơi sản xuất. 

Đoàn viên thanh niên Cảnh sát PCCC - TP Hà Nội cũng đến tận các thôn tuyên truyền, phát sổ tay và tặng bình chữa cháy cho các hộ sản xuất. Ngoài ra, các đoàn viên trẻ còn thành lập nhóm nhỏ, mặc trang phục bảo hộ đầy đủ và sử dụng các dụng cụ phối hợp với các cơ sở sản xuất kiểm tra công tác an toàn sử dụng điện…

Cũng trong đợt này, các cơ sở đoàn Cảnh sát PCCC - TP Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thạch Thất. 

Tin cùng chuyên mục