Tuyên phạt tử hình bộ đôi vận chuyển hơn 16 kilogram ma túy

  • 13/06/2018 13:06
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Khấp khởi với số tiền công lên đến 120 triệu đồng, Tuấn và đồng bọn thuê xe ô tô để vận chuyển lượng ma túy đặc biệt lớn…

Khép lại phiên tòa sơ thẩm ngày 13-6, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Tạ Anh Tuấn (SN 1977, trú xã Nà Mường, Mộc Châu, Sơn La) và Nguyễn Hồng Quân (SN 1982, ở xã Hợp Thanh, Mỹ Đức, Hà Nội) cùng mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Trước đó, tối 1-12-2017, Tạ Anh Tuấn nhận được điện thoại của đối tượng tên Thổ (không rõ lai lịch) thuê vận chuyển ma túy từ xã Loóng Luông (Vân Hồ, Sơn La) về Hà Nội với tiền công lên đến 120 triệu đồng. Nhận lời, Tuấn rủ Nguyễn Hồng Quan tham gia.

Bộ đôi vận chuyển lượng ma túy "khủng" bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Bộ đôi vận chuyển lượng ma túy "khủng" bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Sau đó, bộ đôi thuê hẳn chiếc ô tô làm phương tiện vận chuyển. Khoảng 3h25 ngày 4-12-2017, Tuấn và đồng bọn đi đến Hòa Bình thì nghỉ lại tại đây và điện thoại cho Thổ hỏi địa điểm nhận hàng.

Được Thổ chỉ dẫn, ngày 5-12-2017, Tuấn và Quân lái ô tô lên đến khu vực dốc Hang Voi (xã Loóng Luông, Vân Hồ) thì được thanh niên lạ chở cả bao tải đựng 47 bánh heroin tới bàn giao. Ngoài ra, thanh niên lạ mặt còn đưa cho Tuấn và đồng bọn túi nilon đựng ma túy tổng hợp, trọng lượng 19,70 gram.

Nhanh chóng lái ô tô chở cả bao tải ma túy về Hà Nội nhưng khi đến địa phận huyện Ba Vì thì bộ đôi vận chuyển ma túy thuê bất ngờ bị lực lượng công an phát hiện bắt quả tang. Theo kết luận giám định, 47 bánh heroin thu giữ của Tuấn và đồng phạm có tổng trọng lượng gần 16,4 kilogram.

Vào thời điểm bị bắt giữ quả tang, bộ đôi tham tiền vẫn chưa nhận được tiền công vận chuyển hàng quốc cấm. Bởi theo thỏa thuận với Thổ, Tuấn, Quân chỉ nhận được tiền công khi đưa được bao tải heroin về đến Thủ đô và có người liên hệ đến nhận.

Đối với đối tượng tên Thổ (bạn xã hội với Tuấn), do chưa xác định được lai lịch, nhân thân nên cơ quan tố tụng tách rút hồ sơ xử lý sau.. Tại tòa, các bị cáo không thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Vậy nhưng sau khi xem xét toàn diện vụ án cùng các chứng cứ vật chất liên quan, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định cáo trạng truy tố các bị cáo là có căn cứ, đúng pháp luật, rồi đi đến quyết định loại bỏ bộ đôi vận chuyển ma túy thuê ra khỏi đời sống xã hội.  

Tin cùng chuyên mục