Xe+

Tuyến buýt chất lượng cao số 68 nối trung tâm quận Hà Đông với sân bay Nội Bài

  • 27/05/2019 11:26
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Tuyết buýt kết nối trung tâm quận Hà Đông với sân bay Nội Bài sẽ có số hiệu 68, giá vé 40.000 đồng/lượt.

UBND TP. Hà Nội vừa chấp thuận phương án mở mới tuyến buýt kết nối Hà Đông với sân bay Nội Bài.

Theo đó, tuyến buýt mới mang số hiệu 68 được đưa vào khai thác từ tháng 6/2019 với điểm đầu tại Trung tâm Thương mại Mê Linh Plaza Hà Đông trên phố Cầu Đơ. Điểm cuối của tuyến buýt này tại sân bay Nội Bài (nhà ga T1, T2).

Thời gian hoạt động của tuyến từ 5h đến 23h hằng ngày, tần suất 30 phút/lượt. Xe có sức chứa 60 hành khách với màu sơn chủ đạo là cam, đuôi xe có hình biểu tượng Khuê Văn Các và cánh chim hoà bình. Giá vé dự kiến của tuyến buýt chất lượng cao 68 là 40.000 đồng/hành khách/lượt với cự ly tuyến 40,7km.

Hà Nội sẽ mở tuyến buýt số 68 kết nối quận Hà Đông tới sân bay Nội Bài

Hà Nội sẽ mở tuyến buýt số 68 kết nối quận Hà Đông tới sân bay Nội Bài

Tuyến buýt mới này được đầu tư bảo đảm các tiêu chí: phương tiện chất lượng cao, có wifi tốc độ cao miễn phí, rút ngắn thời gian đi lại so với các tuyến buýt có trợ giá (do bố trí ít điểm dừng), thời gian chuyến đi hợp lý, phạm vi hoạt động được mở rộng, biểu đồ hoạt động cố định, thời gian phục vụ kéo dài… nhằm hướng tới mục tiêu thu hút hành khách đi máy bay đang sử dụng phương tiện cá nhân, dịch vụ taxi chuyển sang sử dụng các dịch vụ vận tải này.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội trình UBND TP Hà Nội phương án mở mới và tổ chức tuyến xe buýt chất lượng cao có lộ trình Hà Đông - sân bay Nội Bài phục vụ nhu cầu của hành khách từ sân bay đến các khu vực các quận huyện phía ngoài vành đai 2 phía Tây của thành phố và ngược lại.

Theo đánh giá của Sở GTVT Hà Nội, tuyến buýt chất lượng cao từ Hà Đông đi Nội Bài có nhiều ưu điểm như: phương tiện chất lượng cao, rút ngắn thời gian đi lại so với các tuyến buýt có trợ giá (do bố trí ít điểm dừng), đảm bảo thời gian trên tuyến đi hợp lý, phạm vi hoạt động được mở rộng, biểu đồ hoạt động ổn định, thời gian phục vụ kéo dài… sẽ thu hút hành khách đi tàu bay đang sử dụng phương tiện cá nhân, dịch vụ taxi, Grab chuyển sang sử dụng các dịch vụ vận tải này.

Cùng đó, tuyến buýt chất lượng cao sẽ góp phần giảm lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên các trục đường nói trên, giảm nguy cơ ùn tắc và mất trật tự ATGT.

Trước đó, UBND TP Hà Nội cũng giao Sở GTVT và Tổng công ty Vận tải Hà Nội mở tuyến buýt kết nối sân bay Nội Bài với trung tâm thành phố. Tuyến buýt mang số hiệu 86, xuất phát từ ga Hà Nội, với giá vé là 30.000 đồng/lượt. Tuyến buýt 86 được người dân ghi nhận và đánh giá cao.

Tin cùng chuyên mục