Tướng Mỹ kêu gọi sẵn sàng cho chiến tranh ngoài không gian vũ trụ

  • 07/06/2016 09:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Tham mưu trưởng không quân Mỹ, ông Mark Welsh vừa lên tiếng khẳng định rằng, Washington cần sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh trên không gian vũ trụ trong tương lai.

“Nhiều nước đang chuẩn bị cho một cuộc chiến lớn trên không gian vũ trụ và chúng ta nên sẵn sàng cho điều này. Mỹ không muốn chiến tranh nhưng phải sẵn sàng cho nó vì nhiều nước khác đang cho thấy họ có khả năng làm điều này”, ông Welsh nói vào hôm 2-6 tại một căn cứ không quân ở Virginia.

Nga, Trung Quốc và Mỹ là 3 nước có khả năng triển khai vũ khí ra ngoài không gian vũ trụ

Nga, Trung Quốc và Mỹ là 3 nước có khả năng triển khai vũ khí ra ngoài không gian vũ trụ

Ông Welsh, người sẽ về hưu vào ngày 1-7 tới sau 40 năm phục vụ trong không quân, khẳng định, vũ khí của Mỹ cần phải được cải thiện về uy lực, tốc độ và độ chính xác, ngoài ra, các hệ thống máy tính cũng cần khả năng bảo mật mạnh hơn.  

Theo Hiệp ước Không gian 1967, không gian vũ trụ được sử dụng với mục đích hòa bình nhưng từ “hòa bình” này chưa từng được giải thích rõ ràng. Hiến chương Liên hợp Quốc năm 1945 thì khẳng định mục đích hòa bình có thể bao gồm quyền tự vệ chính đáng.

Mỹ và Liên-xô đã mở đầu trong việc đưa các hệ thống truyền thông và radar cảnh báo sớm của quân đội lên không gian vũ trụ. Ngoài ra, 2 nước cũng liên tiếp phát triển và thử nghiệm các loại vũ khí phá hủy vệ tinh.

Hiện nay, Trung Quốc cũng đã tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên không gian vũ trụ. Trung Quốc đã từng bắn rơi một vệ tinh chạy sai quỹ đạo vào năm 2007, trong khi Mỹ cũng làm điều này vào năm 2008 bằng tên lửa đánh chặn SM-3. 

Tin cùng chuyên mục