Xe+

Tương lai ô tô đa năng, "chạy ngon" trên mọi địa hình

  • 09/01/2012 15:16
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Trong tương lai không xa, theo mẫu thiết kế của chiếc xe đa năng hoàn toàn dựa trên các công nghệ hiện có, thì sắp đến lúc ô tô có thể thay thế mọi phương tiện di chuyển trên bề mặt trái đất. 

Một nhà phát minh người Trung Quốc vừa cho ra mắt mẫu thiết kế xế hộp mới đáng kinh ngạc. Anh đưa ra ý tưởng về chiếc xe có thể lăn bánh trên mọi địa hình kể cả đường băng, cát, sỏi đá và thậm chí cả trên mặt nước.

“Xe mọi địa hình” là tên tạm gọi của mẫu thiết kế này, có vận tốc 62 dặm/giờ và hoạt động theo nguyên lí đệm khí, có thể di chuyển liên tục trên các bề mặt khác nhau.

Tương lai ô tô đa năng, "chạy ngon" trên mọi địa hình ảnh 1
Xe có thể di chuyển trên mọi địa hình với thiết kế đặc biệt 

Nhà thiết kế Yuhan Zhang, 21 tuổi, người đưa ra ý tưởng ngoạn mục về tương lai của xế hộp đã đặt tên cho chiếc xe là Aqua Volkswagen. Aqua Volkswagen ra đời với vai trò mẫu xe tham gia tranh tài trong cuộc thi thiết kế được tài trợ bởi nhà sản xuất ô tô Đức, Volkswagen.

Aqua sở hữu ngoại hình “tỏa sáng” với dáng đẹp tuyệt hảo, gồm 4 chỗ ngồi và có tích hợp túi khí thổi phồng để giúp xe thích hợp với mọi địa hình.

Tương lai ô tô đa năng, "chạy ngon" trên mọi địa hình ảnh 2
Chiếc xe là mẫu thiết kế dự thi của Yahan Zhang mang tên Aqua Volkswagen 

Tương lai ô tô đa năng, "chạy ngon" trên mọi địa hình ảnh 3 Xe sử dụng nhiên liệu hydrogen rất thân thiện với môi trường 

Xe rất thân thiện với môi trường, động cơ xe sử dụng nhiên liệu hydrogen, không khí thải carbon. Aqua bao gồm hai động cơ, một đảm nhiệm vai trò nâng xe lên khỏi mặt đất và một để vận hành xe chạy về phía trước, cũng như theo sự điều khiển của người cầm lái

Anh Zhang cho biết: “Không có dạng phương tiện nào có thể vượt qua được xe sử dụng công nghệ  đệm khí, bởi nó giúp xe di chuyển tốt như nhau trên mọi loại địa hình. Tôi hy vọng Auqa sẽ trở thành siêu xe giá cả phải chăng, chiếc xe sẽ hướng tới cộng đồng khách hàng lớn.” 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục