Tương lai bất định của Diego Costa

  • 31/05/2017 06:24
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Từng nhận được những lời đề nghị béo bở hồi tháng 1, nhưng nguồn cảm hứng giúp Chelsea vô địch Ngoại hạng, Diego Costa giờ đây đang đối mặt với tương lai bất định.
Costa sắp trở thành người thừa tại Chelsea

Costa sắp trở thành người thừa tại Chelsea

Cách đây không đầy nửa năm, Costa tiềm năng trở thành bản hợp đồng “bom tấn” trên thị trường chuyển nhượng. Tianjin Quanjin, gã nhà giàu của bóng đá Trung Quốc, sẵn sàng đặt lên bàn đàm phán khoản tiền khổng lồ lên tới 83 triệu bảng để đưa tiền đạo người Tây Ban Nha về đất nước đông dân nhất thế giới.

Sức hấp dẫn về tiền lương từ Tianjin từng khiến Costa xao lãng với nhiệm vụ ở Stamford Bridge. Cùng lúc với sự quan tâm từ Trung Quốc, Costa cũng được đề nghị trở lại Atletico Madrid, nơi chân sút người gốc Brazil gắn bó trước lúc chuyển sang Chelsea. 

Gạt sang một bên những lời mời hấp dẫn, Costa ở lại theo sự thuyết phục của Conte và giúp Chelsea vô địch Premier League lần thứ hai trong 3 mùa giải. Khép lại mùa giải với 20 bàn thắng, nhưng Costa đứng trước một tương lai bất định ở mùa hè năm nay. Sau khi từng phải chiến đấu để giữ chân tiền đạo người Tây Ban Nha hồi tháng 1, Chelsea không có ý định giữ chân ngôi sao 28 tuổi. Trong một phát biểu mới nhất, Conte nói rằng ông không chắc chắn tương lai của cầu thủ này.

Cùng với lời bình luận thờ ơ, kế hoạch đưa Lukaku trở lại của Conte cho thấy The Blues đã có những động thái chuẩn bị cho thời hậu Costa. Thế nhưng, đi đâu ở thời điểm này không phải là chuyện dễ với chân sút 28 tuổi. Hồi tuần trước Tianjin khiến Costa “ngã ngửa”, khi lên tiếng phủ nhận thông tin cho rằng họ sẵn sàng vung tiền đón anh.

Ngay cả trường hợp đội bóng này sẵn sàng “phá két”, những điều chỉnh ở tầm vĩ mô của bóng đá Trung Quốc (đánh thuế 100%) sẽ không cho phép các CLB của họ tiếp tục “vung tay quá trán” như trước.

Trở lại Atletico Madrid là lựa chọn khác với Costa. Tuy nhiên, viễn cảnh tưởng như rất rộng mở ấy cũng không còn thuận lợi nữa. Nếu muốn về Vicente Calderon, Costa phải phụ thuộc vào tương lai của Griezmann - ngôi sao được Diego Simeone mang về để khỏa lấp chỗ trống mà cầu thủ này bỏ lại trước đó. Atletico cần bán Griezmann để lấy tiền mua Diego Costa.

Trong trường hợp Griezmann không đi, hoặc Atletico từ chối để Costa trở lại, tiền đạo 28 tuổi sẽ phải cân nhắc “dưỡng già” trên đất Mỹ, nơi là điểm đến quen thuộc của những ngôi sao cựu trào của châu Âu.

Tin cùng chuyên mục