Tự ý xuất bản sách, Huấn "hoa hồng" bị phạt 17,5 triệu đồng

  • 07/07/2020 15:00
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối tượng Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "hoa hồng", sinh năm 1985 tại Yên Bái) với mức phạt 17,5 triệu đồng.
Huấn "hoa hồng" vi phạm quy định về xuất bản

Huấn "hoa hồng" vi phạm quy định về xuất bản

Theo Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội, Huấn “hoa hồng” bị phạt 15 triệu đồng về hành vi “đã tự biên tập, xuất bản hai cuốn "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kinh doanh online" nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản theo Điều 10, Luật Xuất bản 2012 và hành vi thực hiện bán 2 cuốn sách khi không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo Điều 66, Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký doanh nghiệp.

Đồng thời, Huấn “hoa hồng” còn bị phạt thêm 2,5 triệu đồng về hành vi bán 2 cuốn sách này khi không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Trước đó, Huấn “hoa hồng” đã bị cơ quan chức năng mời lên làm việc vì xuất bản 2 cuốn sách nêu trên.

Ngày 20-4-2020, Bùi Xuân Huấn đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân "Huấn Hoa Hồng", giới thiệu 2 cuốn sách trên do tự mình đầu tư viết, được rao bán với giá 799.000 đồng/bộ. Các cuốn sách này được gắn tên "Nhà xuất bản SG" vào bìa và  đăng bán công khai trên mạng xã hội mà không thông qua các cấp.

Bùi Xuân Huấn có biệt danh Huấn "hoa hồng", thường xuyên livestream trên mạng xã hội Facebook với các hình ảnh khoe tiền, khoe tài sản và bán hàng online. Huấn "hoa hồng" cũng từng bị đưa đi cai nghiện bắt buộc.  

Tin cùng chuyên mục