Tử vong do ăn món côn trùng xào

  • 16/06/2011 01:06
  • 0 bình luận
  • Theo TTXVN
  • In bài
(ANTĐ) - Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên (Sơn La) vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân là Phàng A Sở và Phàng Giồng Dê bị ngộ độc trong tình trạng nguy kịch do ăn côn trùng lạ.

Theo bác sĩ Trịnh Xuân Thắng, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên (Sơn La), bệnh viện vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân là Phàng A Sở và Phàng Giồng Dê bị ngộ độc trong tình trạng nguy kịch do ăn côn trùng lạ. Các y, bác sĩ của bệnh viện đã kịp thời cứu sống được ông Phàng Giồng Dê, còn bệnh nhân Phàng A Sở (SN 1994) đã tử vong do suy thận cấp.

Anh Phàng A Sáu, người nhà của bệnh nhân cho biết: Trước đó ngày 12-6, bữa cơm trưa tại gia đình anh Phàng A Sở ở bản Cáo B, xã Làng Chiếu (vùng cao huyện Bắc Yên), có món côn trùng xào và chỉ có ông Dê và anh Sở ăn món này. Loại sâu này hay ăn lá lúa và rau cải, mình có màu đỏ. Sau khi ăn, cả 2 người là ông Phàng Giồng Dê và Phàng A Sở (con ông Dê) có biểu hiện chóng mặt, nôn mửa, người bị co giật. Được người nhà đưa đi cấp cứu tại trạm y tế của xã, rồi chuyển về bệnh viện huyện, nhưng anh Sở đã không qua khỏi.

Tin cùng chuyên mục