Từ ngày 16-7 bắt đầu thực nghiệm điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại

  • 16/07/2019 16:46
  • 0 bình luận
  • Minh Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sau hơn 6 tháng xảy ra vụ án nữ sinh phụ mẹ giao gà vào dịp tết Nguyên đán 2019, Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức cho các bị can thực nghiệm lại vụ án, phục vụ công tác điều tra. Thời gian bắt đầu từ ngày 16-7 và kết thúc trong vài ngày tới...

Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết, bắt đầu từ sáng 16-7, Công an tỉnh phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp và một số đơn vị nghiệp vụ thực nghiệm lại vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại, để phục vụ điều tra.

Nhằm phục vụ công tác thực nghiệm điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Công an địa phương bảo đảm an ninh. Ngoài ra, phía Viện kiểm sát tỉnh Điện Biên cũng cử kiểm sát viên kiểm sát quá trình thực nghiệm.

Bị can Lường Văn Hùng được dẫn giải tới hiện trường

Bị can Lường Văn Hùng được dẫn giải tới hiện trường

Việc thực nghiệm diễn ra tại một số địa điểm được xác định là hiện trường của vụ án. Trong đó, nhà của bị can Bùi Văn Công tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, được xác định là hiện trường chính.

Quá trình thực nghiệm hiện trường điều tra dựa theo các tình tiết, diễn tiến hành vi phạm tội mà các đối tượng đã khai báo. Khi nữ sinh là nạn nhân lên giao gà cho đối tượng, Vương Văn Hùng đã dùng côn xích sắt siết cổ làm nạn nhân ngất đi, sau đó gọi cho Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng lái xe tải đến, đưa nạn nhân vào thùng xe rồi mang về nhà Công...

Hiện trường nơi phát hiện xác nạn nhân

Hiện trường nơi phát hiện xác nạn nhân

Tại căn nhà của đối tượng Bùi Văn Công, nơi được xác định là hiện trường chính của vụ án, các đối tượng đã giam giữ, thực hiện hành vi hãm hiếp, sau đó sát hại nữ sinh Cao Mỹ D.

Việc thực nghiệm hiện trường nhằm kiểm tra, đánh giá chứng cứ, lời khai của các bị can và các tình tiết của vụ án, đảm bảo khách quan, đúng người, đúng tội, đúng bản chất của vụ việc.

Theo kế hoạch, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên sẽ lần lượt tiến hành thực nghiệm hiện trường điều tra đối với các đối tượng còn lại tham gia bắt cóc, hiếp dâm và giết hại nữ sinh Cao Mỹ D trong những ngày tới...

Tin cùng chuyên mục