Xe+

Từ 25-12, xe máy, taxi bị hạn chế hoạt động trên tuyến buýt nhanh BRT

  • 15/12/2016 15:03
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Sở GTVT Hà Nội vừa quyết định phương án tổ chức giao thông vận hành thử nghiệm tuyến xe buýt nhanh BRT từ Kim Mã đến bến xe Yên Nghĩa. Theo đó, các phương án tổ chức giao thông trên tuyến phục vụ loại hình xe buýt này sẽ có hiệu lực từ ngày 25/12.
Để buýt nhanh BRT có thể lưu thông trên trục Kim Mã - bến xe Yên Nghĩa, xe máy, taxi sẽ bị hạn chế hoạt động trong một số khung giờ cao điểm

Để buýt nhanh BRT có thể lưu thông trên trục Kim Mã - bến xe Yên Nghĩa, xe máy, taxi sẽ bị hạn chế hoạt động trong một số khung giờ cao điểm

Theo đó, để ưu tiên cho xe buýt nhanh BRT lưu thông trên tuyến này, một số phương tiện như xe khách, xe hợp đồng, xe taxi, xe máy sẽ bị hạn chế vào một số khung giờ cao điểm

Cụ thể, đối với xe tải, xe ô tô chở hàng với khối lượng chuyên chở cho phép từ 500kg trở lên, xe khách, xe hợp đồng, sẽ bị cấm hoạt động trong giờ cao điểm (sáng 6h00-9h00, chiều 16h30-19h30) trên tuyến đường trục phía Bắc Hà Đông (đoạn từ Lê Trọng Tấn đến nút Tố Hữu – Vạn Phúc). Các xe chở học sinh, cán bộ công nhân viên và xe xử lý sự cố được hoạt động bình thường.

Đối với xe taxi, sẽ cấm hoạt động trong giờ cao điểm (sáng 6h00-9h00, chiều 16h30-19h30) trên tuyến đường Giảng Võ – Láng Hạ - Lê Văn Lương; các xe chở bệnh nhân cấp cứu, người già, người tàn tật, xe khắc phục sự cố được hoạt động bình thường.

Nếu các cơ quan, công ty, khách sạn, nhà hàng... trên hành lang BRT có nhu cầu sử dụng xe taxi, phải bố trí đầy đủ điểm đỗ và phải đăng ký logo phục vụ với Sở GTVT.

Ngoài ra, Sở GTVT cấm dừng đỗ tất cả các phương tiện trên dọc tuyến đường hoạt động của BRT. Các phương tiện chỉ được phép dừng đỗ đón trả khách trên các tuyến đường ngang giao cắt với hành lang vận hành BRT hoặc tại các vị trí có bố trí sảnh đón trả khách nhằm hạn chế nguy cơ ùn tắc giao thông trên dọc tuyến BRT.

Các tuyến xe buýt thường đi trùng với hành lang hoạt động của tuyến BRT cũng sẽ được điều chỉnh, bố trí các điểm dừng đón trả khách của xe buýt thường trên các trục ngang giao cắt với hành lang tuyến BRT nhưng phải đảm bảo hành khách tiếp cận, kết nối thuận tiện với tuyến BRT.

Sở GTVT sẽ bố trí các điểm trông giữ phương tiện giao thông cá nhân (xe đạp, xe máy) trên hè gần khu vực nhà chờ hoặc các khu vực lân cận, đặc biệt là các khu vực có nhu cầu gửi xe lớn.
Đối với việc tổ chức giao thông tại 2 cầu vượt (Láng hạ - Huỳnh Thúc Kháng và Lê Văn Lương – Láng): Khi đến cầu, sẽ có tín hiệu đèn ưu tiên cho xe BRT lên cầu nhằm giảm xung đột với các loại phương tiện cơ giới khác.

Cùng đó, Sở cấm các phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ đi trên 2 cầu vượt trong giờ cao điểm (sáng 6h00-9h00, chiều 16h30-19h30); cấm toàn bộ xe tải, xe ô tô chở hàng với khối lượng chuyên chở cho phép từ 500kg trở lên,  lưu thông trên 2 cầu vượt.

Cũng trong sáng 15/12, Ban QLDA đầu tư phát triển đô thị, Sở GTVT Hà Nội tiếp tục cho một số xe buýt chạy khớp nối kỹ thuật tại 2 đầu nhà chờ Kim Mã và bến xe Yên Nghĩa. Tuy nhiên, xe không chạy ra đường.

Theo ông Vũ Hà, Giám đốc Ban QLDA Đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội, thực tế, các ngày trước đó, xe buýt nhanh đã được Ban đưa vào chạy khớp nối kỹ thuật nhà chờ, gờ giảm tốc... trên đường, nên trong ngày 15-12, xe không vận hành thử trên đường nữa mà chỉ vận hành thử tại 2 đầu nhà chờ. 

Hiện nay, Ban QLDA Đầu tư phát triển giao thông đô thị đang tập trung hoàn thiện nốt các hạng mục còn lại như nhà chờ trên tuyến, sơn kẻ vạch, đinh phản quang... để đến đầu năm 2017, xe buýt nhanh BRT Hà Nội sẽ bắt đầu vận hành chở khách. 

Tin cùng chuyên mục