Truyền thông Mỹ khen nức nở khả năng hiện đại hoá quân đội Nga

  • 26/03/2016 18:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Một chiến dịch can thiệp quân sự giới hạn nhưng hiệu quả của Nga ở Syria đã làm nhiều người phải trầm trồ do ít ai nghĩ quân đội Nga có thể phục hồi nhanh đến vậy sau khi Liên-xô tan rã và suốt những năm 1990 không được đầu tư vào quốc phòng.

“Tổng thống Putin có thể lặp lại chiến thắng. Chiến dịch của Nga tại Syria rõ ràng là một thành công, tuy nhiên, nó còn chứng minh một điều quan trọng khác, đó là kế hoạch tái thiết lực lượng vũ trang Nga đang mang lại hiệu quả”, trang Vice News có trụ sở tại Mỹ nhận định.

Quân đội Nga đang vươn lên mạnh mẽ

Quân đội Nga đang vươn lên mạnh mẽ

Quân đội Nga đang vươn lên mạnh mẽ Một chương trình hiện đại hoá quân đội Nga trị giá 700 tỉ USD đã bắt đầu từ thời cựu Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdyukov và tiếp nối bởi Bộ trưởng đương nhiệm Sergei Shoigu, nhằm nâng cấp 70% thiết bị quân sự cho quân đội Nga vào năm 2020. Theo trang Washington Post, một vài sự trì hoãn là không thể tránh khỏi, tuy nhiên, Nga đã thành công trong việc tạo ra một lực lượng hiệu quả, có tổ chức và phản ứng nhanh với 30% vũ khí mới được sản xuất thời kì hậu Liên-xô. Đầu tháng 3 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, quân đội nước này đã nhận 96 máy bay, 81 trực thăng, 2 tàu ngầm, 152 hệ thống tên lửa phòng không, 291 trạm radar và 400 lựu pháo cùng xe bọc thép các loại trong năm 2015. Đây là một tình hình mà ít ai tưởng tượng ra một thập kỉ trước.

Chiến dịch tại Syria cũng là thời điểm Nga đưa vào thực chiến nhiều loại vũ khí mới như máy bay cường kích Su-34, chiến đấu cơ đa nhiệm Su-35, tên lửa tàng hình Kh-101, tàu ngầm điện – diesel Rostov-on-Don.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục