• Trung Quốc chính thức cấm… "ăn chuối online"

  Trung Quốc chính thức cấm… "ăn chuối online"

  ANTĐ - Trung Quốc vừa chính thức cấm người dùng internet ở nước này “ăn chuối online”, trong một động thái nhằm làm trong sạch môi trường trực tuyến. Trước đó, người dùng internet Trung Quốc đã chia sẻ những video ghi lại màn ăn chuối đầy khêu gợi.

 • Phát minh giúp leo trèo như “người nhện”

  Phát minh giúp leo trèo như “người nhện”

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Stanford (Mỹ) vừa phát triển thành công một phương thức giúp con người leo trèo dễ dàng như “người nhện” dựa vào một miếng đệm gắn trên tay mô phỏng khả năng leo trèo của loài tắc kè và một loại lực đặc biệt có tên Van der Waals. 

 • Facebook và những nút “like” vô cảm!

  Facebook và những nút “like” vô cảm!

  ANTĐ - “Con gà gáy ò ó o. Đúng thì like – sai thì comment”, những status (stt) nhảm nhí kiểu này lại đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bạn trẻ sử dụng facebook. Liệu có phải họ đang dễ dãi với cảm xúc của mình bằng những nút “like”vô bổ đó?

 • Tương lai của điện không dây

  Tương lai của điện không dây

  ANTĐ - WiTricity, một công ty hình thành từ ứng dụng nghiên cứu của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), hướng tới định dạng lại cách con người sử dụng năng lượng, cho phép nạp điện vào các thiết bị mà không cần kết nối với ổ cắm. Trong phòng thí nghiệm của WiTricity, nhiều thiết bị được truyền tải điện qua không khí từ những cuộn dây điện xoắn.

 • Đạp xe để bảo vệ gấu

  Đạp xe để bảo vệ gấu

  ANTĐ - "Đạp xe vì Gấu" là sự kiện nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ hai loài gấu của Việt Nam đang đứng trước nguy cơ biến mất trong tự nhiên vì nạn buôn bán động vật hoang dã và ngành công nghiệp nuôi gấu lấy mật.

 • Xây dựng hình ảnh xe buýt văn minh

  Xây dựng hình ảnh xe buýt văn minh

  ANTĐ - Thời gian gần đây nhiều hành khách tỏ ra yên lòng khi những thông tin về tuyến xe, thời gian xe buýt sắp đến được hiển thị rõ ràng trên những bảng thông tin điện tử LED tại một số nhà chờ và điểm dừng. Thông tin được thể hiện rõ ràng, sinh động và đầy đủ thể hiện sự văn minh khi xe buýt Thủ đô ứng dụng công nghệ hiện đại trong hoạt động.

 • Game chỉ là một phần gây nên tội ác

  Game chỉ là một phần gây nên tội ác

  ANTĐ - Theo ông Nguyễn Tùng Lâm, Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội, game không phải là nguyên nhân chính dẫn đến hành vi phạm tội của con người điển hình là Luyện. Nó chỉ là một trong nhiều nguyên nhân.