Truy tố 1 phó phòng làm lộ đề thi công chức

  • 19/06/2018 21:56
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 19 - 6, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị này đã ra cáo trạng truy tố bị can Lê Ngọc Sáu (SN 1964, trú ở thôn 8, xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk - nguyên Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Theo phương án tuyển dụng công chức cấp xã năm 2015 của UBND huyện Krông Năng (đã được Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk phê duyệt) thì vào ngày 10/7/2016, UBND huyện Krông Năng tổ chức kỳ thi tuyển công chức cấp xã đối với các trường hợp là cán bộ tạm tuyển đang công tác tại các xã, thị trấn thuộc huyện Krông Năng và số thí sinh tự do có nguyện vọng công tác tại xác xã, thị trấn của huyện Krông Năng.

Theo đó, ông Lê Ngọc Sáu (Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Krông Năng), là ủy viên Hội đồng thi tuyển có nhiệm vụ soạn thảo bộ đề thi chuyên ngành xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình soạn thảo, bảo quản bộ đề thi, Lê Ngọc Sáu đã có hành vi làm lộ đề thi do mình được phân công soạn thảo cho một số người thân quen.

Trụ sở UBND huyện Krông Năng nơi ông Sáu từng công tác

Trụ sở UBND huyện Krông Năng nơi ông Sáu từng công tác

Tại bản kết luận giám định của Tổng cục an ninh (Bộ công an): Tài liệu do cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk thu giữ được trước kỳ thi diễn ra trong vụ án trên có nhiều nội dung trùng khớp với đề thi do Hội đồng thi chuẩn bị. Các nội dung này được xác định là tài liệu mật thuộc độ Tối mật và được bảo vệ theo quy định pháp luật.

Quá trình điều tra, Lê Ngọc Sáu đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.                                  

Tin cùng chuyên mục