TP.HCM:

Truy sát kinh hoàng cả 1 gia đình từ nhà ra đến bệnh viện

  • 12/09/2012 17:57
  • 7 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Giữa đêm, nhóm côn đồ gần chục tên ập vào 1 gia đình ở huyện Hóc Môn, TP.HCM chém bị thương nhiều người; sau đó chúng còn theo đến tận phòng khám chém 3 người gục tại chỗ

Vụ việc kinh hoàng xảy ra vào khoảng 22h đêm 11/9 tại gia đình của ông Nguyễn Văn Trí (SN 1931) tại địa chỉ số 62/5, tổ 6, hẻm Nguyễn Thái Học, ấp Trung Mỹ Tây, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn.

Truy sát kinh hoàng cả 1 gia đình từ nhà ra đến bệnh viện ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Trí kể lại vụ việc cả gia đình mình bị truy sát vào đêm 11/9
với phóng viên mà nét mặt vẫn còn lộ nét kinh hãi

Ông Trí kể, lúc đó gia đình đang ngủ trong nhà thì nghe nhiều tiếng ồn ào trước nhà nên ông Trí thức dậy kiểm tra. Lúc này ông Trí tận mắt thấy 2 thanh niên tay cầm mã tấu, dùng chân đạp ngã cửa cổng và xông vào trong khuôn viên nhà ông để dùng hung khí đập vỡ các cửa kính. Ông Trí mở cửa ra xem chuyện gì thì bị 2 thanh niên hung hãn dùng hung khí tấn công bị thương ở đầu, tay và vai.

Nghe tiếng ồn ào và kêu cứu của ông Trí những người trong gia đình đang ngủ gồm: Nguyễn Chí Cường (SN 1971), Nguyễn Chí Tâm (SN 1973, đều là con ông Trí), Nguyễn Chí Quốc (SN 1990, là cháu nội ông Trí) cũng thức dậy và chạy ra. Khi thấy nhóm côn đồ dùng hung khí tấn công ông Trí thì 3 người này đã lấy cây gậy trong nhà làm hung khí chống trả. Bị thất thế 2 đối tượng cầm hung khí bỏ chạy; ông Cường, ông Tâm và anh Quốc truy đuổi theo sau.

Tuy nhiên đuổi khoảng 20m thì cả 3 đều lọt vào ổ phục kích, khi có gần chục đối tượng khác cầm mã tấu ẩn nấp từ các con hẻm xunh quanh xông ra bao vây. Ông Cường, ông Tâm bị chém thương tích ở đầu, ở tay. Rất may lúc đó nhiều người dân trong hẻm Nguyễn Thái Học nghe tiếng náo động chạy ra thì nhóm đối tượng lên xe gắn máy bỏ chạy. Hiện trường chúng còn để lại 1 xe gắn máy và 1 mã tấu.

Truy sát kinh hoàng cả 1 gia đình từ nhà ra đến bệnh viện ảnh 2
Ngôi nhà của ông Trí bị tập kích vào đêm 11/9 bởi chục thanh niên lăm lăm tay cầm mã tấu

Ngay trong đêm, một mặt gia đình đưa ông Tâm, ông Cường đi cấp cứu; mặt khác trình báo công an địa phương. Điều đáng nói là khi những người bị thương đến phòng khám đa khoa Anh Dũng II (đường Nguyễn Ảnh Thủ, xã Trung chánh, huyện Hóc Môn) thị tại đây họ tiếp tục bị truy sát.

Được biết tại đây ông Cường bị thương nhẹ được băng bó, còn ông Tâm bị chém ở đầu nên được cầm máu để chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

Nữ điều dưỡng viên H.T.T kể: “Lúc dó tôi đang băng bó cho ông Tâm thì bỗng dưng ở đâu có 4 thanh niên cầm mã tấu xông vào chém tới tấp ông Tâm và người nhà của ông này. Một số khác thì vung mã tấu, gậy gộc đập phá đồ đạc trong phòng khám này, ai cũng hoảng loạn cực độ”. Được biết vụ đâm chém kinh hoàng diễn ra nhanh chóng rồi nhóm hung thần kéo lên nhiều xe gắn máy bỏ đi, để lại hiện trường là 3 người gồm ông Tâm, ông Cường và anh Quốc bị thương tích nặng với nhiều vết chém khắp đầu, lưng, vai, tay… Phòng khám đa khoa Anh Dũng II cũng ngổn ngang vật dụng bị hư hại.

Ngay sau đó 3 nạn nhân bị thương tích đã được chuyển đến bệnh viện 115 cấp cứu. Theo thông tin từ người nhà thì cả ông Tâm, ông Cường và anh Quốc đều bị thương nặng nhưng may mắn không ảnh hưởng đến tính mạng. Tính đến chiều 12/9 anh Quốc đã được xuất viện.

Truy sát kinh hoàng cả 1 gia đình từ nhà ra đến bệnh viện ảnh 3
Nhóm côn đồ theo từ nhà đến phòng khám đa khoa Anh Dũng II chém các nạn nhân

Điều đáng nói là đến nay gia đình ông Trí và cả 3 nạn nhân bị chém không biết nguyên nhân vì đâu? Theo ông Trí nhận định có thể là xuất phát từ việc cách đây gần 1 tháng, cháu nội của ông là anh Nguyễn Chí Linh (SN 1990) có đến thăm. Chứng kiến cảnh 1 số thanh niên ra vào hẻm Nguyễn Thái Học cứ nẹt pô, làm nhiều người dân khó ngủ trưa nên anh Linh lên tiếng nhắc nhở nhưng lại bị các đối tượng này hăm dọa.

Chiều 12/9 thượng tá Nguyễn Văn Thuyền – Trưởng công an huyện Hóc Môn, TP.HCM – xác nhận, đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, khi các đối tượng truy sát người liều lĩnh, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Công an huyện Hóc Môn đang khoanh vùng và truy xét nhóm đối tượng nói trên.

Tin cùng chuyên mục