Trường Sơn đi “nước cờ cuộc đời”

  • 04/04/2015 07:04
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Sau nhiều năm tìm hiểu, gắn bó, “thần đồng” cờ vua Nguyễn Ngọc Trường Sơn quyết định kết duyên cùng người đồng đội Phạm Lê Thảo Nguyên. Đám cưới đôi “tiên đồng ngọc nữ” làng cờ Việt sẽ được tổ chức vào hôm nay 4-4 tới, tại quê cô dâu ở Cần Thơ.

Trường Sơn đi “nước cờ cuộc đời” ảnh 1Trường Sơn và Thảo Nguyên luôn là điểm tựa của nhau, cả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp

Đồng đội tại tuyển cờ vua Việt Nam từ lâu đã quen với hình ảnh Trường Sơn và Thảo Nguyên cùng nhau trao đổi chuyên môn mỗi khi thi đấu quốc tế, hay quấn quýt trong sinh hoạt đời thường. Đến bây giờ, Trường Sơn cũng không thể nhớ bắt đầu có cảm tình với người bạn gái đồng thời là đồng đội hơn mình 3 tuổi từ lúc nào. Sinh năm 1990 tại Kiên Giang, 10 tuổi đoạt chức vô địch U10 thế giới, 14 tuổi trở thành kỳ thủ hiếm hoi của thế giới được danh hiệu Đại kiện tướng quốc tế, Trường Sơn là kỳ thủ duy nhất của Việt Nam tính tới thời điểm này được “công nhận” thần đồng. Những chuỗi ngày dài tập huấn, thi đấu xa nhà là lúc Trường Sơn quen cô bạn đồng đội Thảo Nguyên.

Từ nhỏ, Trường Sơn đã chịu thiệt thòi khi bố mẹ chia tay, thiếu thốn tình cảm. Chuyện buồn gia đình tác động không nhỏ tới thành tích thi đấu của kỳ thủ này. Lúc đó, chính Thảo Nguyên là người ở bên động viên, chia sẻ, “kéo” Trường Sơn trở lại với đỉnh cao phong độ. Ngược lại, sự hỗ trợ của người bạn - người đồng đội Trường Sơn giúp Thảo Nguyên tiến bộ thấy rõ và vươn lên chiếm ngôi nữ kỳ thủ số 1 Việt Nam. Vốn là người kín tiếng ở trên tuyển cờ vua nhưng theo tiết lộ của Thảo Nguyên, Trường Sơn rất tâm lý và có trách nhiệm. Không dừng ở những buổi trao đổi chuyên môn có phần khô khan, Trường Sơn còn thường xuyên tạo bất ngờ cho bạn gái bằng những món quà rất ý nghĩa. Ở tuyển cờ vua, hai người được đồng đội gọi vui là “đôi bạn cùng tiến”. Tại SEA Games 2013, Trường Sơn - Thảo Nguyên cùng đoạt HCV. Đến Olympiad đồng đội thế giới 2014, Trường Sơn xuất sắc đoạt HCV bàn 2, còn Thảo Nguyên sau giải được tăng 7,3 elo. Mới nhất tại vòng loại khu vực tổ chức ngày 3-3 tại TP.HCM, cả Trường Sơn và Thảo Nguyên đều xuất sắc đoạt vé dự World Cup cờ vua 2015.

Tin cùng chuyên mục