Trưởng phòng giáo dục khai man để nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú

  • 05/12/2014 15:53
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Phê duyệt hơn 277.000 biên chế trong năm 2015; Cách chức 1 Trưởng phòng giáo dục khai man để nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú; Trung Quốc lại hứa sẽ chấm dứt việc sử dụng nội tạng của các tử tù; Mỹ lần đầu công bố nỗ lực bất thành trong giải cứu con tin…

Bản tin phát thanh ngày 5-12-2014 do Báo An ninh Thủ đô sản xuất

* Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước của các cơ quan hành chính Nhà nước và biên chế của các hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2015 (không bao gồm biên chế công chức của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, biên chế công chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập và biên chế công chức cấp xã) là 277.055 biên chế, trong đó  có 1.000 biên chế công chức dự phòng. 

Trưởng phòng giáo dục khai man để nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú ảnh 1

Những người không có giấy tờ tuỳ thân đều bị đưa về trụ sở công an 

* Sáng 5-12 ở 24 quận, huyện tại TP.HCM đồng loạt ra quân kiểm tra hành chính những người lang thang, trong đó nhắm vào những người có dấu hiệu nghiện ma tuý và phạm pháp hình sự. Trong đợt ra quân này, cơ quan chức năng TP.HCM chủ yếu nhắm vào các khu vực vốn tập trung đông con nghiện vất vưởng như: công viên Phú Lâm (quận 6, quận Bình Tân), công viên Gia Định (quận Gò Vấp, Phú Nhuận), chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức (quận Thủ Đức), chợ Bình Điền (huyện Bình Chánh), công viên 23/9, công viên 30/4 (quận 1)….

* Ngày 4-12, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, Trần Đắc Phu cho biết: Bệnh dịch hạch có thể được điều trị khỏi bằng các loại kháng sinh thông thường và sẵn có như Streptomycin, Chloramphenicol, Tetracycline, Sulfonamide. Ông Trần Đắc Phu cũng cho biết: Song song với việc điều trị bằng kháng sinh, người bệnh cần phải điều trị triệu chứng chống nhiễm độc thần kinh, chống rối loạn thần kinh nội tiết, rối loạn đông máu, rối loạn cân bằng kiềm toan, nhất là trong các trường hợp bệnh nặng. 

Trưởng phòng giáo dục khai man để nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú ảnh 2

Cầu Nhật Tân được triển khai đồng bộ với đường Nhật Tân - Nội Bài tạo nên một tuyến cao tốc nội đô hiện đại

* Sáng 5-12, HĐND TP Hà Nội đã chính thức thông qua Nghị quyết về đặt, đổi tên một số đường phố, công trình công cộng trên địa bàn. Theo đó, cầu dây văng dài nhất Việt Nam bắc qua sông Hồng nối quận Tây Hồ với huyện Đông Anh được chính thức được đặt tên là Nhật Tân.

* Chỉ đứng lớp có 4 năm nhưng ông Phạm Bá Luyến, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), đã khai man thành 16 năm để đủ điều kiện xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Trước sai phạm này, UBND huyện Quan Sơn đã ký quyết định cách chức Trưởng phòng GD-ĐT, đồng thời thuyên chuyển ông Luyến về Trung tâm giáo dục thường xuyên của huyện.

Trưởng phòng giáo dục khai man để nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú ảnh 3

Tử tù Trung Quốc cung cấp 2/3 nguồn nội tạng cấy ghép cho người bệnh nước này

* Hôm 4-12, phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết, nước này hứa sẽ chấm dứt việc sử dụng nội tạng của các tử tù sau khi thi hành án vào ngày 1-1-2015 tới. Chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần hứa chấm dứt việc làm gây tranh cãi này. Tuyên bố gần đây nhất là vào tháng 10-2013, sau khi bị quá nhiều người lên án và chỉ trích vì không có sự đồng ý của tử tù.

Cũng trong ngày 4-12, trang mạng Caixin của Trung Quốc đưa tin, Thiếu tướng Cao Tiểu Yến  – Phó chính ủy Đại học Kỹ thuật thông tin Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc, đã bị bắt vì nghi ngờ tham nhũng. Đây là vị nữ tướng đầu tiên “ngã ngựa” trong chiến dịch dẹp tham nhũng kể từ sau Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18.

* Nhà chức trách Pakistan cho biết sẽ điều tra vụ việc 10 trẻ em tại nước này đã bị lây nhiễm HIV do bị truyền máu nhiễm bệnh. Vụ việc “gây sốc” này cho thấy tình trạng sàng lọc máu thiếu kiểm soát chặt chẽ ở Pakistan.

Trưởng phòng giáo dục khai man để nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú ảnh 4

Nhà báo con tin Mỹ Luke Somers (ảnh: EPA)

* Ngày 4-12, lần đầu tiên Mỹ cho công bố nỗ lực bất thành vào tháng trước để giải cứu một công dân Mỹ bị bắt làm con tin bởi tổ chức khủng bố al- Qaeda ở Yemen. Giới chức Mỹ cho biết, Tổng thống Barack Obama tháng trước đã cho phép tiến hành một cuộc đột kích bí mật để giải cứu nhà báo Luke Somers (33 tuổi). Tuy nhiên, đội đột kích chỉ giải cứu được những con tin khác, mà không tìm thấy nhà báo Somers.

* Theo tờ báo Wantchinatimes đưa tin, Nhật Bản đã quyết định lắp đặt máy quay trên các máy bay phản lực, nhằm lưu giữ bằng chứng về việc các chiến đấu cơ của Trung Quốc xâm phạm không phận của Nhật.

Tin cùng chuyên mục