Trường học hoạt động như thế nào sau vụ cháy Công ty Rạng Đông?

  • 10/09/2019 07:42
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-9, trước thông tin nhiều học sinh trường tiểu học Hạ Đình nghỉ học vì lo ngại thiếu an toàn sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân cho biết, có khoảng 300 trên tổng số 1.313 học sinh nghỉ học trong khi nhà trường vẫn tổ chức dạy học bình thường.

Theo ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, ngày 9-9, Trường Tiểu học Hạ Đình, gần nơi xảy ra vụ cháy của Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, công tác tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục của nhà trường vẫn diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Ông Phạm Gia Hữu cho biết, để ổn định nền nếp dạy học và bảo đảm tốt công tác chăm sóc, giáo dục học sinh trong những ngày tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân đã yêu cầu Trường Tiểu học Hạ Đình tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, trao đổi thông tin để phụ huynh học sinh hiểu và yên tâm cho con đến lớp học. 

Đồng thời, công tác tổ chức bán trú cho học sinh vẫn được triển khai ổn định, bảo đảm cho cha mẹ học sinh yên tâm gửi con.

Theo Ban giám hiệu trường tiểu học Hạ Đình, nhà trường đã tiến hành vệ sinh toàn bộ khu vực bếp, phòng ăn, dụng cụ bếp… Các khay đựng thức ăn, bát, thìa của học sinh được rửa sạch sẽ, tráng nước sôi và sấy khô trước khi sử dụng. Việc sử dụng thực phẩm, nước uống cho học sinh trong những ngày này cũng được đặc biệt quan tâm và được kiểm định chất lượng trước khi chế biến. 

Trường Tiểu học Hạ Đình cách khu vực cháy công ty Rạng Đông 550m

Trường Tiểu học Hạ Đình cách khu vực cháy công ty Rạng Đông 550m

Tuy nhiên, ngày 9-9, trong số 1.313 học sinh của trường tiểu học Hạ Đình có 320 em nghỉ học với nhiều lý do như bị ốm, về quê hay gia đình gần xưởng cháy Công ty Rạng Đông. Trong số học sinh nghỉ, có 223 em nhà gần khu vực cháy nên phụ huynh lo lắng.

Ông Phạm Gia Hữu cho biết, trường Tiểu học Hạ Đình cách tường rào Công ty Rạng Đông khoảng 550m, các chỉ tiêu đều nằm trong giới hạn cho phép nên trường vẫn tổ chức để học sinh học bình thường. Được biết, khu vực lân cận xưởng cháy của Công ty Rạng Đông có 3 trường là Tiểu học Hạ Đình, THCS Hạ Đình và Mầm non Ánh Sao.

Hiện UBND quận Thanh Xuân đã đồng ý và giao trạm Y tế phường Hạ Đình, Thanh Xuân Trung liên hệ với các bệnh viện để khám miễn phí cho học sinh và giáo viên trường Tiểu học Hạ Đình, THCS Hạ Đình để đảm bảo sức khoẻ và sớm ổn định việc học tập, giảng dạy của nhà trường.

Tin cùng chuyên mục