Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội tham dự Liên hoan sân khấu về hình tượng người chiến sĩ CAND năm 2020

  • 21/06/2020 15:54
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm tôn vinh hình ảnh của người chiến sĩ công an nhân dân, lần đầu tiên, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội xây dựng tác phẩm tham gia “Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về hình tượng người chiến sĩ CAND lần thứ IV-năm 2020”. Tác phẩm "Tái sinh" của tác giả Nguyễn Toàn Thắng có sự tham gia của giảng viên các khoa chuyên ngành và các sinh viên, chủ yếu đến từ Khoa Sân khấu.

Tác phẩm đề cập đến cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa lực lượng công an và tội phạm với những thế lực “chống lưng” ngày càng mạnh mẽ. Trong cuộc chiến căng thẳng đó, bên cạnh sự mưu trí dũng cảm, đôi khi người chiến sĩ công an phải thực sự có bản lĩnh và ý chí mạnh mẽ để vượt qua những quyền lực vô hình, đứng sau sự lộng hành của tội phạm.

Cuối cùng thì, công lý vẫn được bảo vệ, sự bình yên đã trở lại, kẻ gây nên tội phải chịu hậu quả. Nhưng chúng ta cũng không khỏi xót thương cho sự hy sinh to lớn của người chiến sĩ công an nhân dân. Họ đã dâng hiến tuổi trẻ, sức lực và thậm chí cả tính mạng của mình.

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội tham dự Liên hoan sân khấu về hình tượng người chiến sĩ CAND năm 2020

 Tác phẩm “Tái sinh” được dàn dựng với phong cách hiện đại, tiết tấu nhanh mạnh cùng dàn diễn viên trẻ trung tài năng. Sự kết hợp của những cảnh diễn hình thể, ánh sáng và hiệu ứng của visual tạo sự độc đáo cho tác phẩm. Khán giả chắc chắn sẽ được thưởng thức sự lôi cuốn từ khi mở màn cho đến khoảnh khắc kết thúc.

Với vở diễn lần đầu tiên tham dự liên hoan, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội hy vọng sẽ mang đến một tác phẩm giàu cảm xúc, góp phần vào thành công sự kiện nghệ thuật ý nghĩa này.  

"Tái sinh" sẽ tổng duyệt vào ngày 24-6 tại sân khấu A3 của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục