Trung tướng Nga tiết lộ mục đích sử dụng trực thăng tấn công Mi-35 ở Syria

  • 31/03/2021 22:29
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, Trung tướng Alexander Titov, cho biết trực thăng tấn công Mi-35 làm nhiệm vụ bảo vệ các máy bay chở hàng quân sự của Nga tại căn cứ không quân Hmeimim ở phía tây Syria.
Trung tướng Nga tiết lộ mục đích sử dụng trực thăng tấn công Mi-35 ở Syria ảnh 1

Trực thăng tấn công Mi-35

“Chúng tôi đã cung cấp hỏa lực cho các máy bay vận tải, bằng việc sử dụng trực thăng Mi-35. Hoạt động bảo vệ các máy bay chở hàng quân sự cũng quan trọng vì chúng vận chuyển nhân viên và thiết bị”, Đài RT tiếng Arập dẫn lời ông Titov cho biết.

Khi nói về việc sử dụng trực thăng tấn công Mi-35 trong cuộc can thiệp quân sự của Nga vào Syria, Trung tướng Alexander Titov nhấn mạnh rằng, “nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ”.

“Về đường không, sự chú ý chính đang được tập trung vào khuôn viên căn cứ, những cánh đồng, vườn cây ăn trái và những con đường nông thôn xung quanh căn cứ không quân”, ông Titov nói.

Trước đó, Nga tuyên bố đã đẩy lùi hàng chục cuộc tấn công vào căn cứ không quân Hmeimim từ phía tây bắc Syria, hầu hết các vụ tấn công đều được thực hiện bằng máy bay không người lái có vũ trang.

Quân đội Nga cáo buộc các nhóm phiến quân ở tỉnh Idlib thực hiện những cuộc tấn công này.

Theo Almasdar News

Tin cùng chuyên mục